เชื่อเหอะ! ว่าใครก็อยากตื่นมาแล้วสวยเพอเฟคเลย แบบหน้าไม่ต้องแต่ง ผมเรียบเรียงตัวสวยงามเหมือนเจ้าหญิงในนิยาย แต่สภาพความเป็นจริงแล้วดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ตื่นค่ะซิส!! ใครบอกว่าเป็นไปไม่ได้ นี่เลย มาดู 5 เคล็ดลับจัดการปัญหาผมยุ่ง ตื่นมาปุ๊บผมก็สวยเป๊ะไม่ชี้ฟูเหมือนรังนก น้อง Jelly รวบรวมทริคดีๆ ไว้ให้หมดแล้ว

 

1. เป่าผมให้แห้งก่อนนอน


หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบสระผมตอนกลางคืน ไม่ควรจะนอนเลยทั้งที่ผมยังไม่แห้ง นอกจากจะทำให้ผมลีบแบน ไม่เป็นทรงแล้ว ยังก่อให้เกิดเชื้อราบนหนังศรีษะอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรเป่าผมให้แห้งก่อนนอน แนะนำให้เป่าพัดลมผมจะได้ไม่เสีย

 

 

 

 

 

 

 

2. ถักเปียไว้แล้วนอนเลย


หากอยากตื่นมาผมสวยเป็นลอนคลื่นแบบไม่ต้องใช้โรลม้วนผมไฟฟ้า ให้ใช้วิธีการถักเปียแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นขึ้นมาแกะยางมัดผม ปล่อยผมให้สยาย สาวๆ ก็จะได้ผมลอนสวยถูกใจ ใช้มูสจับลอนนิดหน่อยก็เป๊ะแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

3. ใช้ทรีตเม้นท์บำรุงผมก่อนนอน


หลังจากทำการแต่งทรงหรือเป่าผมให้แห้งแล้ว อย่าลืมทาทรีตเม้นท์บำรุงผม แฮร์โคท หรือน้ำมันบำรุงผมก่อนนอน เป็นการบำรุงผมอย่างล้ำลึก ตื่นมาผมจะได้ไม่ชี้ฟูไงคะ

 

 

 

 

 

 

4. เปลี่ยนปลอกหมอนให้เป็นผ้าไหม


วิธีนี้ใครว่าช่วยไม่ได้ เพียงแค่เปลี่ยนปลอกหมอนให้เป็นผ้าไหม จะช่วยถนมเส้นผมของเรามากกว่าผ้าธรรมดา ลดอาการผมชี้ฟูยุ่งไม่เป็นทรง

 

 

 

 

 

 

5. ใช้ดรายแชมพูก่อนเข้านอน


ถ้าขี้เกียจตื่นมาสระผมตอนเช้า ให้ใช้ดรายแชมพูก่อนเข้านอน จะช่วยลดความมันและดูดความชื้นออกจากหนังศรีษะ บอกเลยว่าใช้ก่อนนอนดีกว่าใช้ตอนหลังตื่นนอนนะคะ

 

 

 

 

 

 

แค่ 5 เคล็ดลับง่ายๆ หากนำไปปฏิบัติตาม สาวๆ ก็จะมีผมสวยเป็นทรงตั้งแต่ตื่นนอน ไม่ต้องเสียเวลาเซตให้ยุ่งยากอีกต่อไป ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่นแล้ว