หน้าร้อนที่ผ่านมามีสาวๆคนไหนไปอาบแดดให้ผิวแทนสวยมาแล้วบ้างจ้ะ ถ้าใครไม่ได้ไปอาบแดดไม่ต้องเซ็งไป ขอแค่เราปัด “Bronzer” ให้นัวๆตามกรอบหน้าก็ได้ลุคผิวโทนอุ่นละมุนสวยแล้ว แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า Bronzer แบบไหนเหมาะกับตัวเอง? วันนี้ Jelly มีคำตอบ! แล้วจะพาสาวๆมาดู 5 Bronzer ที่ราคาน่ารักและเป็นที่นิยมมากด้วย

 

 

ก่อนอื่นสาวๆต้องเข้าใจว่า Contour กับ Bronzer นั้นต่างกัน ในการคอนทัวร์นั้นจะเน้นการสร้างแสงเงาที่เป็นธรรมชาติง่ายๆคือ เน้นเรื่องทำให้หน้าดูเล็กลง สีที่ใช้คอนทัวร์ต้องไม่ติดแดงเกินไปมักเป็นสีน้ำตาลอมเทาที่ไม่เข้มเกินไป แต่การปัด Bronzer นัวๆ จะทำให้ดูเหมือนผิวได้รับการบ่มแดดมา โทนสีของ Bronzer ก็จะเป็นน้ำตาลติดเหลืองติดแดงเล็กน้อยบางแบรนด์อาจมีชิมเมอร์เล็กๆให้ดูโกลว์ๆ จะได้ฟีลผิวแบบขุ่นแม่ Beyonce เบาๆ ถ้าสาวๆเข้าใจแล้ว ก็ไปดู Bronzer  ที่น่าสนใจกันเลย!

 

 

1.Wet n Wild Coloricon Bronzer SPF15 ปริมาณ 13 กรัม ราคา 249 บาท


แบรนด์อเมริการาคาถูกจับใจอย่าง Wet n wild เค้าก็มีโพรดักส์ดีๆเลยอย่าง นอกจาก Megalast lipstick ที่ดังๆแล้ว ในส่วนของ Bronzer ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ในรุ่นของ Color icon bronzer จะมีทั้งหมด 3 เฉดสี ตั้งแต่สีอ่อนสุดที่สามารถใช้เป็นไฮไลท์เนื้อละเอียดได้จนถึงสีที่เข้มที่สุดสำหรับสาวผิวแทนโดยเฉพาะ ในราคาเพียง 249 บาท กระซิบว่าตลับใหญ่มากนะจ้ะ แต่เดี๋ยวก่อน! ในไทยนั้นนำเข้าเพียง 2 สี เท่านั้น คือ

  1. Ticket to brazil เป็น Bronzer  สีน้ำตาลอมทอง เหมาะสำหรับการเอามาทำผิว Glow ปัดให้ผิวเล่นไฟ สีทองๆ
  2. Bikini Contest เป็น Bronzer สีน้ำตาลอมแดง ใช้แล้วผิวดูบ่มแดดแค่ปัดเบาๆ

 

 

 

2.W7 THE BRONZER MATTE ปริมาณ 14 กรัม ราคา 219 บาท


Bronzer อันนี้แพคเกจอาจจะไม่ไฉไลเท่าไหร่ แต่คุณภาพพูดได้เลยว่าอัดแน่น และมาในราคาจับต้องได้กับปริมาณถึง 14 กรัม. !! ปัดให้พอใจ ใครหน้าใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเลย

 

 

 

 

3.Essence luminous matt bronzing powder ปริมาณ 9 กรัม ราคา 160 บาท


แบรนด์เครื่องสำอางจากหมู่เกาะอังกฤษอย่าง Essence ก็มี bronzer รุ่นใหม่ออกมาล่าสุด ราคาไม่ถึง 200 บาท  bronzer รุ่นนี้ เนื้อ bronzer ตรงกลางจะเป็นสีอ่อนซึ่งเป็นเนื้อชิมเมอร์ เวลาปัดก็ใช้แปรงปัดวนๆ ทั้งด้านในและด้านนอก ออกมาทั้งหมด 2 สี

  1. Lighter skin
  2. Darker skin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. NYC Smooth Skin Bronzing Face Powder #Sunny ปริมาณ 9.4 กรัม ราคา 200 – 300 บาท


Bronzer ที่กูรูชาวฝรั่งเค้าแนะนำกันมายาวนานก็ต้อง NYC เพราะสีที่พอดีอมส้มอมแดง ดูทะเล๊ทะเลมาก ราคาที่ค่อนข้างถูก บ้านเราอาจจะหาซื้อยากนิดนึง แต่ถ้าใครมาสายฝ.ตัวนี้ก็ถือว่าน่าลองมาก

 

 

 

 

 

5.Catrice sun glow matt bronzing powder ปริมาณ 9.5 กรัม ราคา 245 บาท


แบรนด์ถูกและดีอีกแบรนด์ Catrice  sun glow matt bronzing powder เป็น bronzer เนื้อแมทที่สีไม่เข้มมาก เน้นปัดให้นัว สาวผิวเข้มมากๆอาจเห็นสีไม่ชัด มีสาวๆกระซิบมาว่า เนื้อดีมากๆแต่แพคเกจพังง่ายเล็กน้อย  ใครมือหนักก็ระวังทำแตกกันด้วยจ้า

 

 

 

 

 

การปัดบรอนเซอร์ก็ทำไม่ยาก ขอแค่สาวๆเบามือหน่อย จะได้ไม่ดูเป็นปื้นๆเดี๋ยวแฟนทักว่าหน้าเลอะนะจ้ะ ถ้าใช้ร่วมกับไฮไลท์ด้วยละก็หน้าจะดูพุ่งมากๆ ยังไงก็เลือกสีที่เข้ากับผิวของเราเข้าไว้ สาวๆผิวขาวก็อย่าเลือกสีเข้มไม่งั้นจะดูโดดเกินไป ก็หวังว่าถ้าใครไปตำไอเทมที่ Jelly คัดมาแล้วจะถูกใจกันน้า