ขึ้นชื่อว่าสาวไทยก็มักมาพร้อมกับปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้ม สกินแคร์เครื่องสำอางที่วางขายทั่วไปตีสัก 90% ก็เลยทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวผิวมัน แต่ถ้าคุณไม่ใช่สาวผิวมัน แต่เป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่าย การดันทุรังไปใช้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองก็มีแต่จะทำให้ผิวไม่ดีขึ้นและสิ้นเปลือง การลองเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์ของสาวเมืองหนาวอย่างสกินแคร์ญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสกินแคร์ญี่ปุ่นมักจะระมัดระวังเรื่องการแพ้เป็นพิเศษ อ๊ะๆไม่ต้องกลัวว่าถ้าเป็นของนอกแล้วจะต้องแพง ของราคา Drugstore คุณภาพ Hi-End การันตีด้วยรางวัล @cosme ทุกตัว Jelly หามาเสิร์ฟแล้วจ้า

 

1. Hada Labo Hydrating Lotion


โลชั่นน้ำตบสีขาวเพื่อผิวแห้ง ผสานคุณค่าจาก Hyaluronic acid ไม่เหนอะผิว แต่ชุ่มชื้นล้ำลึก ใช้เป็น Pre-skincare lotion ช่วยให้ครีมบำรุงตัวถัดไปซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ในไทยจะมีสูตร Light ด้วย สำหรับคนที่ต้องการความชุ่มชื้นแต่ไม่ชอบอะไรเหนอะๆ ตบให้ผิวโมจิโมจิกันไปเลย

 

 

 

 

 

Hada Labo Hydrating Lotion ขนาด 170 ml. ราคา 520 บาท

 

2. Minon amino moist charge milk


แบรนด์ Minon ดังมากๆในเรื่องความอ่อนโยนกับผิว เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี Mineral oil อะไรเลย และแก้ปัญหาผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ตัวนี้เป็นครีมน้ำนมที่ซึบซาบได้ไวไม่เหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น ผิวอิ่มน้ำดีมากๆ

 

 

 

 

 

Minon amino moist charge milk ขนาด 100 กรัม ราคา 750 บาท

 

3. Naturie hatomugi skin conditioning


เจลลูกเดือย Hatomugi เจ้าเดียวกับน้ำตบลูกเดือยสุดฮิต ที่สาวญี่ปุ่นสาวไทยชื่นชอบ ตัวนี้สามารถใช้ได้หลายแบบเช่นทำเป็น Sleeping mask  , ทาแทน Day cream night cream , ทาผิวกายให้ความชุ่มชื้นไม่เหนอะหนะ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสียที่ระคายเคืองผิว อ่อนโยนมากๆ ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มเด้ง การันตีด้วยรางวัลที่ 1 @cosme ครึ่งปีแรก 2016 วางขายปุ๊ปได้รางวัลปั๊ป น่าสนใจขนาดนี้ไม่ลองได้ยังไง

 

 

 

 

 

Naturie hatomugi skin conditioning ขนาด gel 180 กรัม 350 บาท

 

4. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Intensive Moisture Cream


Curel ที่เข้าไทยจะมีไลน์ Sebum สำหรับคนเป็นสิวด้วยแต่ตัวนี้เป็นไลน์ Intensive moisture สำหรับคนผิวแห้ง เจ้ากระปุกเล็กนี้ อัดแน่นไปด้วยเนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื้นชนิดที่ว่าหิมะตกผิวหน้าก็ไม่แห้ง แถมยังมีส่วนผสมของ “เซราไมด์” เสริมสร้างให้ชั้นผิวแข็งแรงและสารสกัดจากยูคาลิปตัส ซึมลึกเข้าสู่ภายในผิว ผิวรู้สึกนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื้นจากภายใน  ใครที่ผิวลอกหรือแพ้ครีมอะไรมา สามารถใช้ตัวนี้แทนครีมปกติที่ใช้เพื่อเป็นการพักผิวได้

 

 

 

 

 

 

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Intensive Moisture Cream ขนาด 40 กรัม ราคา 1,000 บาท

 

5. Quality 1st ALL IN ONE SHEET MASK MOISTURE


ชีทมาส์กที่ขายดีมากๆในญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ทุกวันไม่ระคายเคืองผิวอัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยสารบำรุงมากถึง 35 ชนิด! โดยเฉพาะไฮยาลูรอนที่มีมากถึง 3 เท่า! และปราศจากสารกันเสีย 100% ราคาก็น่ารักน่าคบหา สูตรนี้เป็นสูตรที่ได้รางวัล @cosme แต่ก็มีสูตรอื่นที่ขายดีเช่นกัน ทั้ง Whitening,anti-aging มีแบบแพคใหญ่ 32 แผ่นด้วย ยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม

 

 

 

 

 

Quality 1st ALL IN ONE SHEET MASK MOISTURE ขนาด 7 แผ่น ราคา 195 บาท

 

จริงๆ แล้วประเทศไทยก็นำเข้าสกินแคร์เครื่องสำอางดังๆจากต่างประเทศเยอะมาก ไม่ต้องหอบหิ้วพรีออเดอร์กันให้เหนื่อยแล้ว ราคาอาจจะต่างกันบ้างก็ทำใจ ยังไงก็ดีกว่าเราบินไปซื้อเอง ก็หวังว่าสกินแคร์ที่คัดมาจะถูกใจสาวไทยผิวแห้ง อยากผิวสวยใสแบบสาวญี่ปุ่นก็ต้องมีวินัยขยันทาครีมกันหน่อยนะจ๊ะ