หน้าฝนนี้คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ใบหน้าสวยๆ ของเราจะโดนฝนจริงมั้ยคะ บางครั้งกางร่มแล้วก็ยังมีละอองน้ำฝนกระเด็นมา ทำให้ผิวหน้าของเราเปียกชื้น รู้มั้ยคะว่าสิ่งสกปรกที่แฝงมากับน้ำฝนนั้นอาจจะทำร้ายผิวหน้าของเราไม่ให้สวยสดใส เกิดสิวด้วยในบางครั้ง! หากไม่ดูแลดีๆ แล้วหล่ะก็แย่เลย น้อง Jelly มีวิธีดูแลผิวหน้าเวลาโดนฝนมาฝากด้วยแหละค่ะ แค่ 5 ขั้นตอนง่ายแสนง่าย ทำได้ทันที อ่านก่อนแล้วไปทำตามพร้อมๆ กันเลย

 

1.ทำความสะอาดผิวหน้าหลังโดนน้ำฝน


สิ่งสกปรกแฝงมากับน้ำฝนและมลภาวะ เราจึงต้องทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน เพื่อเช็ดล้างเครื่องสำอางออกก่อน ตามด้วยโฟมล้างหน้า จากนั้นซับใบหน้าด้วยผ้าขนหนูสะอาด

 

 

 

 

 

2.เตรียมผิวหน้าก่อนรับการบำรุง


เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมใช้โทนเนอร์เช็ดใบหน้า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าอย่างหมดจด พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

 

3.บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์


ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ เลยค่ะ เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวหน้า น้อง Jelly ขอแนะนำเป็นสกินแคร์จำพวกเจลบำรุงผิว จะช่วยทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่น ไม่หนักผิว

 

 

 

 

 

4.มาสก์หน้าก่อนนอน


หากอยากจะสัมผัลฟิลลิ่งที่ตื่นมาแล้วหน้าก็สวยปิ๊งวิ๊งยันโลกหน้า อย่าลืมมาสก์หน้าก่อนนอน สำหรับใครที่ขี้เกียจ น้อง Jelly ขอแนะนำ Sleeping Mask เลยค่ะ ทาปุ๊บนอนปั๊บ ไม่ต้องเสียเวลาล้างออกให้มากความ

 

 

 

 

 

5.ดื่มน้ำสะอาดและพักผ่อนให้เพียงพอ


ขั้นตอนสุดท้ายแล้วใครว่าไม่สำคัญ ต่อให้บำรุงผิวให้ตายแค่ไหนถ้ายังนอนดึก แถมไม่กินน้ำอีกด้วยนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยนะคะ บำรุงจากภายนอกแล้วภายในก็ต้องบำรุงให้ถึงที่สุด อย่าละเลยจ้า

 

 

 

 

 

 

เป็น 5 ขั้นตอนที่ทำไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ช่วงนี้ก็ปลายฝนแล้วแต่ก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ดูแลตัวเองไว้อุ่นใจกว่า สำหรับครั้งหน้าน้อง Jelly จะมีอะไรดีๆ มาแชร์อีก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ หวังว่าสาวๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความนี้และนำไปปฏิบัติตาม ผิวหน้าสวยใสจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ยังไงหล่ะจ๊ะ