พอเดินทางมาถึงช่วงนี้ทีไร การ์ดงานแต่งปลิวมากันให้ว่อน … โถถถถ แม่คุณ เห็นงานแต่งทีไรก็เป็นได้แค่แขกรับเชิญหรือไม่ก็เป็นเพื่อนเจ้าสาว เอาน่ะ ไม่เป็นไร ผู้ชายดีๆ ยังมีอีกเยอะ แต่งานนี้ เพื่อนใครจะแต่งงาน ญาติฝั่งไหนกำลังมองหาตีม หรือใครที่เป็นว่าที่เจ้าสาวมาอ่านเอง ก็ถือว่าตอบโจทย์สุดดด! เพราะเรื่องของ “ชุดเพื่อนเจ้าสาว” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในงานแต่งงานเต็มไปด้วยความสดใสและมีชีวิตชีวา ฉะนั้น ว่าที่เจ้าสาวจะสนใจแต่ชุดตัวเองไม่ได้ ชุดเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องส่งเสริมซึ่งกันและกันไปด้วย ทีนี้ตามมาดู 4 ตีมที่ทาง Jelly อยากบอกต่อสาวๆ กันหน่อยดีกว่า เผื่อจะเอาไปเป็นไอเดียดีๆ ในการคิดตีมให้เพื่อนสาวก็เป็นได้ ♡♡


1. Red Burgundy แดงขี้นก สีนี้เพื่อนใส่สวย ส่วนเราดูเด่นขึ้นด้วย!

แน่นอนว่างานมงคลอย่างงานสมรส บางคนอาจจะยึดติดกับธรรมเนียมเดิมๆ ในการเลือกสี เช่น ควรจะต้องเป็นสีสว่างเท่านั้น หรือควรจะต้องเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป … แต่ตอนนี้หมดยุคสมัยแล้วนะจ๊ะสาวๆ โลกเปลี่ยน เวลาเปลี่ยน เทรนด์ใหม่ๆ ก็มาเรื่อยๆ เดี๋ยวนี้การที่เพื่อนเจ้าสาวแต่งตัวด้วยตีมที่มีสีสันน่ะ ควรสร้างสีสันให้งานดูสนุกขึ้นได้อีกเยอะ เวลาถ่ายภาพ สีแดงเบอร์กันดี้ หรือ สีแดงขี้นก จะขึ้นกล้องมากๆ นอกจากเพื่อนของเธอจะสวยแล้ว จะบอกให้ว่า “เธอจะกลายเป็นนกหงษ์นางพญา” สีขาวผ่องที่ร่ายล้อมไปด้วยสาวๆ ที่เปรียบเสมือนกลีบกุหลาบสีแดง ทำให้เจ้าสาวดูโดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็นเลยแหละ!

 

2. Blink Blink ลูกปัด กลิตเตอร์ ขนมาให้หมด

ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของเทรนด์แฟชั่นเท่านั้น แต่มันลามมายังเทรนด์ของ “ตีมชุดเพื่อนเจ้าสาว” ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับการตัดเย็บชุดด้วยผ้าที่มี Texture แบบเลื่อม ประดับประดาด้วยลูกปัด เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาจะช่วยสะท้อนแสงในกล้องให้ดูเปล่งประกาย ความงามก็ไม่ได้ตกที่ใคร เพราะว่าที่เจ้าสาวก็เหมือน “มีออร่าเปล่งประกายออกมารอบตัว” ด้วยบรรดากลิตเตอร์ต่างๆ ที่เพื่อนเจ้าสาวสวมใส่นั่นแหละ!


3. Infinity Dress ดีไซน์ของชุดที่ปรับได้มากกว่า 10 แบบ!

อีกหนึ่งตีมที่มาแรง คือ การดีไซน์และเเพทเทิร์นของชุดแบบที่เรียกว่า “Infinity Dress” เดรสแบบนี้จะเป็นอะไรที่เก๋กู้ดมากกก! การแต่งตีมชุดเพื่อนเจ้าสาวไม่ได้มีกฎตายตัวว่าต้องใส่ชุดแบบเดียวกันสักหน่อย!? ดังนั้นถ้าเราจัดตีมให้เพื่อนสาวเป็นการดีไซน์ชุดแบบนี้ ทีนี้ก็สามารถให้พวกเค้าได้ครีเอทลุคต่างๆ ได้ตามใจชอบ โดยที่ยังคงเป็นตีมเดียวกันอยู่ เช่น สีของผ้า หรือ เนื้อผ้าที่เหมือนกัน ทรงชุดโดยรวมที่เหมือนกัน แต่จะแตกต่างตรงที่ว่า เค้าจะผูกมัด จับไปโยงตรงไหนเข้ากับตรงไหน งานนี้ล่ะก็สนุกโดนใจเพื่อนสาวกันแน่ๆ Jelly รับรองเลย!

 

4. สี Midnight Blue แบบราตรียาว

แค่ฟังชื่อก็ดูน่าลุ่มหลงแล้วใช่ไหมล่ะ … จะบอกให้ว่าเทรนด์นี้เนี่ย สดๆ ร้อนๆ เลยนะจ๊ะ สีน้ำเงินเข้มโทน Midnight Blue เป็นสีที่กำลังอินด์มากๆ ณ ตอนนี้ แต่ถ้าเอามารวมกับดีไซน์การออกแบบชุดแล้ว ต้องบอกเลยว่า ชุดราตรียาวเว้าลึกช่วงอกเป็นทรงวี บวกกับการผ่าชายกระโปรงด้านล่าง ถือว่าเพิ่มความเซ็กซี่ให้ผู้สวมใส่ได้อีกเป็นเท่าตัวเลย! … งานนี้เพื่อนเจ้าสาวก็ดีใจได้รูปสวย ส่วนเจ้าสาวก็ดูเด่นอีกเช่นเคย เหมือนกาขาวในฝูงนกสีน้ำเงิน รับรองว่าภาพสวยแน่ๆ

… แต่เราจะไปหาร้านเช่าชุดราตรีที่ไหนที่จะมีแบบมากมายให้เราเลือกขนาดนี้น้าา

☆☆ ร้าน Rent Sheep คือ คำตอบ ☆☆

ร้าน Rent Sheep สาขา สุทธิสาร

จากการได้ออกไปทำการวิเคราะห์ ประเมินเทรนด์ ดูแนวโน้มของตีมใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครทำมาแล้ว ทีม Jelly ก็หาข้อมูลเพิ่มให้พวกเธอถึงขั้นว่า “แล้วร้านไหนที่เค้าจะมีชุดให้เราได้ตามตีมที่เราแนะนำไปล่ะ?!” … คำตอบที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีแล้ว ทั้งในเรื่องของเนื้อผ้า การดีไซน์ งานละเอียดละออในการเย็บ ความหลากหลายของสีและทรวดทรง รวมถึงความพร้อมด้านอื่นๆ เช่น สถานที่ใหญ่พอที่จะให้เธอพาบรรดาเพื่อนเจ้าสาวไปลองชุดกันเยอะๆ หรือ โลเคชั่นที่เดินทางสะดวก เราก็เลยค้นพบร้าน “Rent Sheep” ร้านเช่าชุดราตรีที่ Jelly บอกเลยว่า “ใหญ่โตโอ่อ่าอลังการและครบครันมาก” ร้าน Rent Sheep จะมีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือ สาขารัชดา (อยู่ที่รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสุทธิสาร ทางออก4 ขึ้นมาแล้วเจอเลย) กับอีกที่หนึ่ง คือ สาขาพระรามสาม ย่านเจริญราษฏร์

จุดเด่นของ Rent Sheep คือ เนื้อผ้าดี สวมใส่สบาย ไม่ว่าเธอจะต้องใส่เช้าจรดเย็นขนาดไหน ชุดมีไซส์ให้เลือกตั้งแต่สาวเพรียวบางยันสาว XXL แถมจำนวนชุดที่มีมากตามความต้องการ รับรองว่าเพื่อนเจ้าสาวไม่มีคนไหนหลุดตีมแน่นอน ใครใส่แล้วหลวมไป แน่นไป ทางร้านเก็บไซส์ให้อย่างละเอียดไม่มีปัญหาแน่ๆ ค่ะ

 

สีเด็ดประจำเทรนด์อย่าง Midnight Blue ที่นี่ก็มีรองรับค่ะ

ทางด้านลายผ้าแบบกลิตเตอร์ เลื่อม และลูกปัดก็มีให้เลือกหลากหลาย

เทรนด์สีแดงเบอร์กันดี้ที่ Rent Sheep ก็มี!

ส่วนเเบบเปิดไหล่ มีให้เลือกมากมายหลายโทนสีเลย

มุมกระเป๋าและรองเท้าครบครัน

เครื่องประดับมีให้ลองทุกสไตล์

รองเท้ามีครบทุกไซส์ค่าา

กระเป๋าถือสวยๆ ตอบโจทย์การออกงาน

ห้องลองชุดที่กว้างขวาง รองรับผู้คนได้จำนวนมาก

มุมโต๊ะเครื่องแป้งก็มีนะจ๊ะพวกเธอ

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียงแค่ “590 บาทเท่านั้น!” โอยยยย คือถูกมากค่ะ จะไปหาที่ไหนได้อีก รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ มีครบเซ็ต ครบครันครบเครื่องที่ร้านเดียว เช่ากระเป๋าหรือรองเท้าเพิ่ม ก็ราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น ส่วนเครื่องประดับก็ 50 บาทเองค่ะคุณ ชุดสวย ผ้าดี ตัดเย็บหรูหรา ดีไซน์ที่สวย พร้อมตอบโจทย์ทุกตีมที่เราแนะนำมา หรือตีมไหนที่คุณต้องการก็ลองเข้าไปสอบถามได้ พี่ๆ พนักงานใจดีทุกคนเลย ช่วยกัน Styling ชุดเพื่อทำให้เราออกมาสวยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เซเล็ป คนดัง มากันลึ่มนะจ๊ะบอกเลย! เอ้าา ใครสนใจก็ลองแวะไปสวมใส่ชุดกันดูได้ค่ะ หรือจะดูแบบอื่นๆ เพิ่มเติมก็ดูได้ที่ www.rentsheep.com หรือจะติดต่อทางโซเชียลก็ได้ ทุกคนออนไลน์พร้อมให้ข้อมูลค่ะ fb / LINE@ / IG / Google Map : @rentsheep

 

ทีนี้มาลองใส่กันบ้าง ดูสิเก๋มากก! ชุดนี้เลือกแบบเนื้อผ้าเป็นเลื่อมมา อลังมากนะจะบอกให้!

 

หรูหรา ดูดี มีระดับ

 

ใส่กับเครื่องประดับเล็กๆ ก็เอาอยู่แล้ว

 

 

งานดีจริงๆ ค่ะคุณ บอกเลยยย!

♡ ทีนี้ตามมาดูรีวิวจริงจากลูกค้าของทางร้านกันบ้าง … เรียบหรูดูไฮโซสุดๆ ♡

4 ตีมชุดเพื่อนเจ้าสาว กับ ร้านเช่าชุดราตรีราคาถูก คุณภาพดี ดีไซน์ปัง ครบครันครบเครื่อง ตอบโจทย์ในที่เดียว แชร์ไปให้โลกรู้กันได้เลย … ใครจะแต่งงาน ใครกำลังจะไปออกงาน แท็คต่อบอกต่อไป อาจจะไม่ได้บุญ แต่ได้ช่วยได้คนสวยในราคาสบายกระเป๋านี่ดีกว่าอีกนะ เชื่อสิ 🙂