ไหนใครประสบปัญหาในการไล้ดั้งให้พุ่งโด่งบ้าง อยากมีดั้งสวยๆโดยไม่ต้องศัลยกรรมจัง ทำไมทำเฉดดิ้งจมูกแล้วเหมือนสีเลอะ จะแก้ก็ต้องลบใหม่หมดทั้งหน้า ไม่ต้องเซ็งวันนี้ Jelly เอา 4 เทคนิคดีๆในการเฉดดิ้งและไฮไลท์จมูกมาฝาก ทำยังไงบ้าง ไปดูกันนน

 

1.เลือกอุปกรณ์และเครื่องสำอาง


ในการเฉดดิ้งจมูกทาใช้แบบฝุ่น แปรงเป็นสิ่งสำคัญมาก ควรเลือกแปรงที่เข้ากับรูปจมูกของเราไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป กระจายเม็ดสีได้ดี ขนไม่ควรแน่นมากเพราะจะทำให้สีฝุ่นจับตัวเป็นก้อน หากคุณใช้เฉดดิ้งแบบครีมก็นิ้วมือเลยค่ะ หรือไม่ก็ฟองน้ำชุบหมาดๆ ตัวเฉดดิ้งสีต้องไม่ติดอมแดงอมส้มเกินไปเป็นน้ำตาลเทาๆธรรมชาติ ไฮไลท์ก็ต้องมีชิมเมอร์ที่ละเอียด หรือไม่ก็เนื้อแมทไปเลยเพื่อไม่ให้ดูเลื่อมจนเกินไป

 

 

 

 

2.ลงมือเฉดดิ้งกันเลย


ไม่ว่าจะใช้เป็นเฉดดิ้งแบบฝุ่นหรือเฉดดิ้งแบบครีม สิ่งที่เหมือนกันคือ เราต้องเริ่มลากเฉดดิ้งลงมาตั้งแต่หัวคิ้ว ทำให้เป็นเส้นตั้งฉากกับหัวคิ้วแล้วเบลนด์ในนัวๆฟุ้งๆ อย่าล้ำขึ้นไปบนสันดั้ง เฉดบางๆที่ปลายจมูกให้ปลายจมูกดูเชิดขึ้น

 

 

 

3.เก็บรายละเอียดที่ปีกจมูก


สิ่งสำคัญอย่างนึงการเฉดดิ้งจมูก คือ เฉดดิ้งปีกจมูกแบบไม่ต่อเนื่อง เป็นยังไง? สาวๆหลายคนจะเข้าใจว่าเฉดดิ้งจมูกให้ลากเส้นโค้งวนรอบปลายจมูกเบลนด์ๆแล้วจบ การทำแบบนั้นจมูกจะดูแปลก ช่วงสันกระดูกควรจะเว้นไว้ แล้วคอยเฉดดิ้งต่อ

 

 

 

 

 

4.ไฮไลท์สันดั้ง


การจะทำให้ดั้งดูพุ่ง ต้องใช้ไฮไลท์ในปัดหรือเกลี่ยแนวยาวกลางจมูก โดยระวังไม่ให้ทับกับรอยที่ไปเฉดดิ้งไว้ ตรงปลายจมูกก็ไล้ให้ดูโด่งเชิด จะให้สวยเป๊ะ ควรไล้กระจับปากด้วยเพื่อความเข้ากัน

 

 

 

 

ถ้าใครยังรู้สึกไม่แน่ใจ ลองไปดู How to ง่ายๆจากคลิปนี้กัน!

 

 

ดูไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาวๆ ลองเอาไปทำตามกันดูน้า ว่าจะทำให้การไฮไลท์จมูกของเราง่ายขึ้นแค่ไหน คนดั้งน้อยไม่ต้องเศร้าแล้ว ยังไงก็พยายามเลือกเฉดดิ้งที่สีอมเทาเป็นธรรมชาติไว้ ถ้าสีติดแดงจะดูหลอกตาได้ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า