ช่วงนี้ฝนตกอากาศเฉอะแฉะชวนให้หงุดหงิด ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาผ่อนคลายร่างกายทำสปา อบซาวน่า อบสมุนไพรกันดูหน่อยไหมจ๊ะสาวๆ หรือคนที่ออกกำลังกายหนักๆปวดกล้ามเนื้อก็สามารถทำได้ อบซาวน่าไม่ได้แค่ทำให้ร้อนแล้วกระตุ้นเลือดลมเท่านั้น จะช่วยเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 

 

 

 

1.กระตุ้นเลือดลมในร่างกาย


เนื่องจากอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูงในการซาวน่าจึงทำให้เหงื่อออกมากพอสมควร ทำให้ระบบหายใจปลอดโปร่ง ลดอาการคัดจมูกได้ประมาณนึง ลดความเมื่อยล้าและการเกิดเหน็บชา

 

 

 

 

2.ลดความเครียด


ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องต่างๆให้รู้สึกไม่สบายใจหรือเครียด ลองผ่อนคลายโดยการไปซาวน่าดูนะคะเพราะการซาวน่าจะทำให้เลือดไหลเวียนดี เราจะรู้สึกสบายตัวและไม่ปวดหัวค่ะ

 

 

 

 

3.ผิวสวยด้วยซาวน่า


เคล็ดลับผิวสวยอย่างหนึ่งของสาวเกาหลี คือ การไปซาวน่าเพราะจะทำให้ผิวดูอิ่มเอิบ สดชื่น แก้มแดง เลือดลมไหลเวียนดี

 

 

4.ซาวน่าคลายกล้ามเนื้อ


จากการที่ซาวน่าช่วยกระตุ้นเลือดลมไหลเวียนดี กล้ามเนื้อลายที่ติดกับหลอดเลือดดำก็จะคลายตัวได้ดีขึ้น สาวออฟฟิศหรือสาวสายฟิตเนสควรไปลองเลย Recommended มากๆ

 

 

นอกเหนือจากประโยชน์ของการซาวน่าที่กล่าวมาทั้งหมด Jelly ก็ต้องขอเตือนสาวๆด้วยว่า อย่าทะเล่อทะล่าเห็นว่าเอ้ยมันดีจัง แล้วไปซาวน่าโดยนั่งในห้องอบซาวน่าทีนานๆร่างกายเราจะช็อคได้เพราะการสูญเสียน้ำในรูปของเหงื่อ และอุณหภูมิที่ร้อนจัด ทางที่ดีควรซาวน่าสัก15นาทีเต็มที่ หลังจากออกมาก็อาบน้ำเย็นๆเป็นการล้างเงื่อปิดทับให้รูขุมขนกระชับ และสบายตัวยิ่งขึ้นด้วย