นอกจากการแต่งหน้า ก็การทำผมเนี่ยแหละที่จะทำให้เราดูสวยฉ่ำ ปัญหายิ่งใหญ่อย่างหนึ่งของสาวผมบางหรือสาวหัวเหม่ง คือ ไรผมช่างบางเหลือเกิน หน้าผากเถิกสูง มัดผมเปิดหน้าแล้วหน้าใหญ่มาก สาวเกาหลีเค้าก็ประสบปัญหานี้เหมือนกับเรา แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีและไทยหลายแบรนด์จึงออก Product เกี่ยวกับการปิดหัวล้าน ปิดเหม่งออกมาเยอะแยะ เราไปดู 3 ตัวเด็ดๆกันเลย!

 

1. Obuse Contour Stick


เริ่มกันที่แบรนด์คนไทยราคาถูกก่อนเลย Obuse contour stick เป็นอุปกรณ์ช่วยปิดเหม่งแบบแท่งเนื้อครีมมาพร้อมหัวฟองน้ำช่วยเกลี่ย ใช้ง่าย แค่ปาดแล้วเกลี่ยๆ มีให้เลือก 3 เฉดสี สี 01 น้ำตาลเข้ม , สี 02 น้ำตาลอ่อน , สี 03 ดำ

 

 

 

 

Obuse Contour Stick ราคา129-159บาท (ขึ้นกับสถานที่จำหน่าย) ปริมาณ1.6กรัม

 

2. Mamonde Pang Pang Hair Shadow


Mamonde pang pang hair shadow เป็นไอเทมนึงที่บูมมากในการปิดเหม่งและหัวเถิกของเรา บล็อกเกอร์หลายคนชื่นชอบ โดยมาในแบบpressed hair shadow มีกระจกและพัฟเล็กๆมาในตัว ทำให้ใช้งานง่าย หลายรีวิวบอกว่า มันติดทนด้วยนะ! ในไทยขายอยู่ทั้งหมด 3 สี เบอร์ 06: Baby Face Hairline  , เบอร์ 07: Light Brown  , เบอร์ 08: Reddish Brown

 

 

 

 

Mamonde Pang Pang Hair Shadow ราคา 600 บาท ปริมาณ 4 กรัม

 

3. Innisfree Real Hair Makeup Fixer


Innisfree เป็นแบรนด์แรกที่ทำ Makeup ปิดเหม่งออกมาในรูปแบบสเปรย์ซึ่งเวลาพ่นออกมาจะได้เนื้อผลิตภัณฑ์กึ่งผงๆ ช่วยลดความมันบนหนังศรีษะได้ด้วย ไม่ต้องเล็งและเสียเวลามาก สะดวกพกง่าย เอาไว้ฉีดระหว่างวันได้ดี แต่เสียดายที่ยังไม่เข้าช็อปไทย รอก่อนเนอะเดี๋ยวเค้าก็มา

 

 

 

 

Innisfree Real Hair Makeup Fixer ราคาประมาณ 300 บาทไทย ปริมาณ 60 มล.

 

ใครที่ผมบางหน้าผากสูงก็หวังว่าจะชอบกันน้า ปิดเหม่งกันแล้ว หมดวันต้องเช็ดหรือล้างออกให้เกลี้ยงด้วย ไม่งั้นจะเกิดสิวอุดตันตามไรผมได้ ถ้าเป็นคนที่ผมร่วงแล้วบางจัด ก็พยายามหาสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงให้ได้ เพราะอย่างไรคนเราก็ควรบำรุงรักษาดีกว่ามาปกปิดเนอะ ไม่ต้องซีเรียสฮึบๆ