ร่องใต้ตาลึก ตีนกาก็มาแล้ว ร่องแก้มชัด หน้าผากย่น เป็นสัญญาณว่าหน้าเริ่มแก่แล้ว ผู้หญิงทั้งหลายคงเริ่มกังวล ทำไมหน้าแก่ไว บางคนอายุไม่ถึง 30 คอก็เริ่มเหี่ยว แล้วเราจะทำยังไง ให้เวลาแต่งหน้ายังดูเด็กอยู่เสมอ Jelly มีคำตอบ! ไปดู 7  ทริคในการแต่งหน้าให้ลุคดูเด็กกัน!

 

 

 

 

1.แต่งหน้าให้บางเข้าไว้


พอเข้ามาวงการแต่งหน้าอย่างจริงจังหลายคนก็ลืมๆไปว่า เด็กที่เริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆและยังทาอะไรไม่ค่อยเป็นมักจะไม่แต่งหน้าหนาๆ และการโบกทุกอย่างให้หนาเตอะก็ทำให้หน้าดูแก่ รู้แบบนี้แล้วทาบางๆแต่งใสๆเข้าไว้เด้อ

 

 

 

2.ใช้แค่บีบีครีมหรือคอนซีลเลอร์ก็พอ


ผิววัยรุ่นจะผิวที่ฉ่ำๆใสๆ เราควรใช้แค่บีบีครีมทาก็พอหากคุณมีพื้นผิวที่ไม่เรียบเนียนใต้ตาก็ทาคอนซีลเลอร์กลบรอยคล้ำบางๆ รอยสิวไม่จำเป็นต้องกลบหมด ถ้ายังมีสิวบ้างแสดงว่ายังวัยรุ่นอยู่นะจ้ะ

 

 

3.บลัชออนแบบครีมดีกว่า


การใช้บลัชออนแบบครีมหรือเจลจะทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนกว่าแบบฝุ่น เวลาทาก็ต้องเกลี่ยดีๆเพื่อไม่ให้เป็นปื้นๆ ทาเบาๆระวังเป็นก้นลิงด้วยนะ

 

 

 

4.Dolly eyes เพิ่มความแบ๊ว!


หมดยุคเขียน Inner liner ดำปิ๊ดปี๋รอบดวงตาแล้ว ลองเปลี่ยนมาใช้อายแชโดว์แบบครีมหรือฝุ่นก็ได้ สีขาวมุกหรืออมชมพูหน่อย ชิมเมอร์ละเอียดๆ ทาที่หัวตาให้ดูไบรท์ขึ้นมาแบบไอดอลเกาหลี

 

 

5.คิ้วตรงหนาแบบเกาหลี


การเขียนคิ้วด้วยทรงที่เปลี่ยนไปสามารถช่วยเปลี่ยนรูปหน้าได้ นอกจากนั้นการเขียนคิ้วแบบตรงและหนาฟุ้งๆซักนิด จะทำให้หน้าดูเด็กและละมุนมากขึ้นได้

 

 

 

6.ทาปากไล่สี Gradient lips


ลองสต็อปการทาลิปลิควิดแมทเต็มขอบปาก แล้วคว้าคอนซีลเลอร์ขึ้นมาลบขอบปากของคุณ จากนั้นทาลิปที่ด้านในปากและเกลี่ยออกมาด้านนอกให้เป็นธรรมชาติ นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากดูเล็กแล้วยังดูมุมิน่ารักด้วยน้า

 

 

7.อย่าลืมทาคอด้วย


อย่ามัวแต่สนใจแต่งหน้า กรุณาทาบีบีครีมและแป้งของคุณที่คอหนักๆด้วยค่ะ ผิวสีไหนก็สวย แต่ผิวหน้าสีนึง ผิวคอสีนึงไม่สวยนะจ๊ะ

 

 

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ได้ทริคดีๆกันไป อย่าลืมเอาไปปรับใช้กับ Everyday look ของตัวเองกันด้วยน้า เอาให้หน้าเด็กใสปิ๊งไปเลยยย