ใช้นั่นก็แพ้ ใช้นี่ก็แพ้! เป็นสาวผิวแพ้ง่ายนี่ขอก่ายหน้าผากรัว ๆ หาตัวช่วยบำรุงผิวยากเสียเหลือเกิน แต่ก็อย่าลืมว่าการเริ่มต้นผิวที่ดีต้องมาจาก การทำความสะอาดที่ดี และคลีนซิ่งที่ใช่ ก็คือพระเอกสำคัญ ที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1 วันนี้เลยเอาใจสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ คัดคลีนซิ่งเด็ด ๆ มาเน้น ๆ ถึง 7 ตัว รับรองว่าอ่อนโยน สะอาดหมดจด ตอบโจทย์ปัญหาผิวแพ้ง่ายได้แบบครบเป๊ะ!

 

1. NU Formula Mineral Cleansing Water Extra Fresh and Clean

อยากจะบอกว่ายี่ห้อนี้ดีไม่เบา สาวคนไหนที่แต่งหน้าจัด ๆ ขอบอกว่าตัวนี้เอาอยู่แน่นอน! ด้วยสูตรมิเนอรัล ไมเซลลาร์ พลัส ที่เคลมว่าอนุเล็กลงไปอีกทำให้สามารถทำความสะอาดผิวได้แบบล้ำลึก ต่อให้เป็นเมคอัพกันน้ำก็ล้างออกแบบชิว ๆ มีความรีแล็กซ์เบา ๆ ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติที่ให้รู้สึกผ่อนคลาย โดนใจเต็ม ๆ ด้วยสูตรที่ปราศจากสารระคายเคืองผิว แถมมอบpH Balanced มีติดบ้านไว้สักขวดก็อุ่นใจไม่เบาเลยย!

100 ml. 179 บาท 510 ml. 549 บาท

 


 

2. COLLECTION Makeup Remover Cleansing Water

ถูกและดีมีอยู่จริง! ถึงยี่ห้อนี่จะไม่มีการโฆษณาแบบโครม ๆ แต่ความดีงามก็เป็นที่รู้กันดีสำหรับคนที่เคยลองใช้ แบรนด์จากเมืองผู้ดีอังกฤษไงหล่ะ เรียกได้ว่าเป็นคลีนซิ่งสูตรไมเซลล่าที่ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่ายได้ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ หรือสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว ความเริ่ดยังไม่จบเพราะหลังการใช้จะรู้สึกผิวดูเด้งเบา ๆ น่าจะเป็นเพราะมีกรดอะมิโนและวิตามินอี เรียกได้ว่าตัวนี้ง่าย ๆ เบา ๆ จบเริ่ด โปร 1 แถม 1 ตลอดด!

250 ml 259 บาท

 


 

3. Purevivi Cleansing Lotion for Sensitive Skin

คลีนซิ่งตัวดังจากฝั่งแดนปลาดิบส่งเข้าประกวด อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายจริง ๆ เอาง่าย ๆ คือไม่มีอะไรที่จะทำให้แพ้เลยก็ไม่ผิดนัก แถมความเก๋ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดแต่มาพร้อมการบำรุง เพราะมีสารสกัดในตระกูลผลไม้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นพวกแอปเปิ้ล ส้ม มะนาว ช่วยทำให้ผิวดูไบรท์ ๆ ชุ่มชื่นเด้งดึ๋งด้วยสารสกัดจากว่านห่างจระเข้และไฮยารูรอน ใครที่ยังไม่เคยลองก็น่าจะโดนดูสักครั้งอาจจะติดใจ <3

500 ml. 490 บาท

 

 

4. Mizumi Smooth Cleansing Water

สมูทสมชื่อจริง ๆ เลยเธอ . .ฟีลลิ่งการเช็ดมันช่างดีจริง ๆ เพราะสูตรนี้เขาออกแบบมาช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวหน้ากับสำลี มันเลยเป็นความสะอาดที่มอบความฟินในระดับนึง และแน่นอนว่าส่วนผสมก็ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่ายด้วย สูตร5 Free No สี กลิ่น น้ำหอม พาราเบน สารสบู่ เรียกได้ว่าเป็นคลีนซิ่งน้องใหม่มาแรง อยากให้ลองจริง ๆ เชียว

500 ml. 490 บาท

 

 

5. Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing water

แบรนด์ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี สาวคนไหนที่ติดใจโฟมล้างหน้าของค่ายนี้อยู่ ยิ่งต้องลอง เพราะคลีนซิ่งวอเตอร์ตัวนี้ ขอบอกว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เป็นสูตรน้ำไมเซลล่า ที่ได้รับการทดสอบการระคายเคืองมาเรียบร้อย ปราศจากสารต้องห้ามที่ทำให้ผิวระคายเคืองต่าง ๆ หลังการเช็ดก็ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงเพราะมีสารเลซิตินช่วยให้ผิวมีความมอยเจอร์อยู่ แถมมีการเพิ่มสารเริ่ด ๆ อย่าง Niacinamide ที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างอ่อนโยนเรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียวนะ

200 ml. 390 บาท

 

 

6. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

ถ้าใครผิวแพ้ง่ายแล้วแถมเป็นสิวง่ายอีก บอกเลยว่าต้องลองตัวนี้ เพราะออกแบบมาเพื่อกำราบผิวที่อ่อนแอเป็นผิวโดยเฉพาะ เพราะนอกจากคุณสมบัติที่สุดแสนจะเป็นมิตรกับผิว ไร้สี ไร้กลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม pH Balanced แล้วยังมีสารสกัดจากน้ำเกลือและโซบะมิ้นท์ที่ช่วยการสะสมของแบคทีเรียและปัญหาสิวต่าง ๆ ได้แบบอยู่หมัด

90 ml. 120 บาท  300 ml. 390 บาท

 


 

7. GARNIER Micellar Cleansing Water

หลังจากดังถล่มทลายมาทั่วโลก ใครอยากได้เมื่อก่อนอาจจะต้องพรีออเดอร์กันให้วุ่นวาย แต่ตอนนี้มาเสิร์ฟให้สาวไทยได้ใช้กันแบบเต็มตัว แถมมาในราคาที่น่ารัก น่าคบหา อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา ดังนั้นสาว ๆ ที่แต่งหน้าไปทางหนัก ก็ใช้ได้แบบสบาย ๆ ใครยังไม่ได้ลอง บอกเลยว่าต้องไปโดนสักหน่อยย!

125 ml. 99 บาท 250 ml. ราคา 249 บาท