ใครเป็นมือใหม่เรื่องการแต่งหน้าบ้างยกมือขึ้น!!! การแต่งหน้าเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆนะคะ อยากหน้าเป๊ะหน้าปังต้องแลกมาด้วยประสบการณ์ ความชำนาญ เวลา และ อุปกรณ์ที่ใช้แต่งหน้า ยุ่งยากมากเลยจริงๆเนอะ แต่ก็อย่างว่าแหละคะ ผู้หญิงไร้เมคอัพก็เหมือนไก่ไร้ขน ดูโล้นๆ ขาดสีสัน น้อยคนนักที่จะสวยโดยไม่ต้องแต่งเติม วันนี้ Jelly มีทริคเด็ดๆถึง 9 ทริคที่จะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆง่ายขึ้น แม้แต่มือใหม่ก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ประหยัดเวลา ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่สวยเป๊ะทุกระเบียดนิ้ว! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า!

 

Trick 1 ดัดขนตาให้งอนเด้งเร็วขึ้น

สาวๆสามารถดัดขนตาให้งอนเด้งโดยที่ขนตาไม่หักได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ใช้ไดร์เป่าผมเป่าลมร้อนใส่ที่หนีบขนตาให้อุ่นก่อนนำมาดัดขนตา ก็จะทำให้ขนตางอนเด้งเร็วขึ้นแล้วล่ะคะ

 

Trick 2 ขนตางอนเด้ง ดวงตาโฉบเฉี่ยวได้ในขั้นตอนเดียว!.

สาวๆสามารถมีขนตางอนเด้งไปพร้อมกับการกรีดอายให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวในสเต็ปเดียวเพียงแค่ใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอทาบริเวณด้านในที่ดัดขนตาบน แล้วใช้ดัดขนตาตัวเอง บริ๊งค์! ได้ทั้งขนตางอน กับ อายไลน์เนอร์เป็นเส้นโค้งสวย ง่ายๆ ประหยัดเวลาสุดๆ

 

 

 

Trick 3  ขนตายาวหนาสุดๆ ขนตาปลอมเหรอไม่เห็นต้องง้อเลย!

 

สำหรับสาวๆที่มีขนตาบางสั้นไม่ต้องกลุ้มใจไป ลองเอาทริคเพิ่มวอลุ่มและความยาวให้ขนตาแบบง่ายๆไปใช้กันดู เพียงแค่สาวๆ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าตามปกติ จากนั้นนำแปรงแตะแป้งฝุ่น หรือ แป้งเด็กมาบางๆ ปัดลงบนขนตาที่เพิ่งทามาสคาร่าไป แป้งฝุ่นเหล่านี้จะไปช่วยเพิ่มความหนาและความยาวให้ขนตา จากนั้นปัดมาสคาร่าซ้ำอีกรอบ เป็นอันเรียบร้อย!

 

 

 

Trick 4 จะกรีดอายหรือปัดมาสคาร่าก็ทำได้ง๊ายง่าย

 

เพียงสาวๆนำการ์ดหรือเทปใส มาทาบจากหางตาเฉียงขึ้นไปหาหางคิ้วแล้วลงอายแชโดว์ หรือ กรีดอายไลน์เนอร์ แค่นี้สาวๆก็จะได้อายไลน์เนอร์หรืออายแชโดว์ที่สวยเพอร์เฟค ไม่ต้องประสบปัญหาเลอะเทอะ เปรอะเปื้อนอีกต่อไป

 

 

 

Trick 5 มาทำปากจือกันเถอะ!

 

ทริคง่ายๆในการทาลิปสติกให้ดูริมฝีปากอวบอิ่มพร้อมจือปากสู้กล้องได้สุดฤทธิ์เพียงใช้เทคนิคคอนทัวร์และไฮไลท์ริมฝีปาก โดยเราจะใช้ลิปแมทท์สีเข้มในการคอนทัวร์ และ ลิปแมทท์สีอ่อนในการทำไฮไลท์ตำแหน่งตามรูปเลยคะ แค่นี้ก็จะทำให้สาวๆได้ลุคริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นแล้วละคะ

 

 

Trick 6 ลิปสติกติดทนนานเว่อร์เพียงใช้แป้งฝุ่น

ทริคเด็ดที่จะทำให้สาวๆคงสีสันของริมฝีปากให้ยาวนานขึ้น เพียงสาวๆปัดแป้งฝุ่นหรือใช้คอนซีลเลอร์ลงบนริมฝีปากบางๆ จากนั้นจึงทาลิปตามปกติ เก็บรายละเอียดตามขอบปากให้เรียบร้อย แล้วเม้มปากบนทิชชู่ 1รอบ ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดที่ริมฝีปากอีกรอบ จากนั้นจึงทาลิปสติกซ้ำลงไปอีกครั้ง เรียบร้อยแล้วจ้า

 

 

Trick 7 หน้าเนียนเรียบ แต่งหน้าง่ายเว่อร์เพียงใช้น้ำแข็ง

 

ก่อนลงครีม หรือ เครื่องสำอางค์ใดๆ สาวๆลองใช้น้ำแข็งมาลูบบนผิวหน้าดู ก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วยละคะ

 

Trick 8 ล้างเล็บง่ายๆ ด้วยฟองน้ำล้างสีทาเล็บสุดสะดวก

ทริคนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆที่เสพติดการทาเล็บเป็นอย่างยิ่ง เพราะในแต่ละครั้งที่เราล้างเล็บเชื่อว่าหมดสำลีและน้ำยาล้างเล็บไปไม่น้อยเลย ไม่อยากเปลืองสำลีลองใช้ทริคนี้ดูคะ  สาวๆแค่เอาฟองน้ำมาตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสองชิ้น ม้วนใส่โหลหรือกระปุกแก้วที่มีฝาปิด หรือถ้ามีกระปุกครีมแบบเก่าๆก็สามารถเอามาใช้ได้เช่นกัน จากนั้นเทน้ำยาล้างเล็บลงไป ชิ๊ง! ที่ล้างเล็บเสร็จแล้วจ้า เวลาใช้ก็แค่แหย่นิ้วลงไปในโหล ใช้ฟองน้ำเช็ดสีเล็บออก เลิกใช้ก็ปิดฝา ประหยัดทั้งน้ำยาล้างเล็บ ประหยัดทั้งสำลีคือดีย์อ่ะ!

 

 

Trick 9 เพิ่มความหอมให้เส้นผมด้วยวิธีการสุดง่าย

น้ำหอมฉีดผม ทำไมต้องซื้อ! หากสาวๆมีน้ำหอมกลิ่นโปรดอยู่แล้วก็แค่ฉีดน้ำหอมลงบนหวีแปรงผม จากนั้นก็หวีผมตามปกติ แค่นี้ผมของสาวๆก็จะหอมฟุ้งจรุงใจด้วยกลิ่นหอมที่โปรดปรานแล้วล่ะคะ