ปัญหาต้นแขนใหญ่เหมือนต้นกล้วยทำเอาสาวๆ Jelly หลายคนสูญเสียความมั่นใจ จนไม่กล้าสวมเสื้อแขนกุดโชว์แขนกันเลยทีเดียว และใช่ว่าปัญหานี้จะเกิดกับสาวๆ ร่างท้วม หรืออวบอ้วนเท่านั้น สาวๆ หุ่นดีแต่ต้นแขนใหญ่ก็มีให้เราพบเห็นกันได้เช่นเดียวกัน ทว่าปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน เพียงสาวๆ บริหารร่างกายด้วยท่ากายบริหารสำหรับลดต้นแขนที่ Jelly นำมาฝาก เพียง 5 ท่าง่ายๆ เท่านั้นเราก็มีแขนเรียวเล็กได้ไม่ยากเลย อยากรู้ตามมากันเลยนะ

 

 

 

 

1.Boxing

 

 

เป็นท่าเริ่มต้นที่สาวๆ จะใช้หรือไม่ใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์เสริมก็ได้ หรืออาจ DIY ขวดน้ำพลาสติกใช้แล้วโดยการนำไปบรรจุน้ำหรือทรายเพื่อใช้แทนดัมเบลราคาแพงก็ย่อมได้เช่นกัน

 

วิธีการบริหารร่างกายด้วยท่า Boxing

 1. เริ่มต้นให้สาวๆ ยกมือสองข้างขึ้นตั้งการ์ดเหมือนกำลังเตรียมพร้อมจะชกมวย โดยหากมีดัมเบลหรือขวดน้ำก็ให้นำมาถือไว้ด้วย แต่ถ้าไม่มีก็ใช้สองมือเปล่าในการออกแรงได้เลย
 2. เริ่มต้นชกมวย โดยการชกสลับข้างซ้ายขวาไปมา และชกไปทางด้านข้างของร่างกายจนกระทั่งครบ 1 นาที แล้วจึงเตรียมเปลี่ยนไปบริหารร่างกายด้วยท่าการบริหารลำดับต่อไป

 

 

2. Straight-Arm Press Back

 

 

ท่าบริหารลดต้นแขนที่จำเป็นจะต้องมีดัมเบลหรือขวดน้ำ DIY เป็นอุปกรณ์เสริมในการออกำลังกายในท่านี้ โดยระดับความยากจะมากขึ้นกว่าท่าที่ผ่านมา เนื่องจากท่านี้สาวๆ จะต้องยกดัมเบลดันไปทางด้านหลัง ซึ่งจะต้องใช้กำลังแขนมากกว่านั่นเอง

วิธีการบริหารร่างกายด้วยท่า Straight-Arm Press Back

 1. ให้สาวๆ เริ่มต้นด้วยท่ายืนตรง จากนั้นให้แยกขาสองข้างออกจากกันเล็กน้อย ย่อเข่า แล้วโน้มตัวไปข้างหน้า โดยที่มือสองข้างยังคงถือดัมเบลไว้
 2. ยืดแขนตรง จากนั้นวาดมือที่ยังคงถือดัมเบลไปทางด้านหลังพร้อมๆ กันทั้งสองข้าง จากนั้นให้วาดมือกลับมาที่เดิม ก่อนจะทำซ้ำเช่นเดิม และทำเช่นนี้ไปจนครบ 1 นาที

 

 

 

3. Arm and Shoulder Circles

 

อีกหนึ่งท่าที่ไม่จำเป็นต้องใช้ดัมเบลในการบริหารร่างกายเพื่อลดต้นแขน แต่หากสาวๆ ต้องการใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์เสริมก็จะช่วยให้เราสามารถลดต้นแขนได้รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่สั้นลงนั่นเอง รวมทั้งจะได้ความแข็งแรงของแขนมาเพิ่มเติมด้วย

 

วิธีการบริหารร่างกายด้วยท่า Arm and Shoulder Circles

 1. เริ่มจากท่าเริ่มต้นที่ 1 (ตามรูป) ให้สาวๆ ยืดแขนสองข้างให้ตรง จากนั้นค่อยๆ หมุนไหล่ไปทางด้านหลังวนเป็นวงกลมในระดับเหนือศีรษะ ทำเช่นนี้ 10 ครั้ง
 2. เมื่อครบ 10 ครั้งแล้ว ให้ลดระดับแขนลงมาอยู่ที่ระดับไหล่ เหยียตรงไปด้านข้าง แล้วหมุนไหล่ไปทางด้านหลังวนเป็นวงกลมเช่นเดิม ทำเช่นนี้ 35 ครั้ง
 3. ทำตามข้อที่ 1 อีก 10 ครั้ง จากนั้นทำตามข้อที่ 2 อีก 35 ครั้ง

 

ท่าเริ่มต้นที่ 1

 

 

 

ท่าที่ 2

 

4.Triceps Dips Using Chair

 

 

ท่าบริหารร่างกายลดต้นแขนที่มีเก้าอี้เป็นอุปกรณ์เสริม และแม้จะดูเป็นท่าง่ายๆ แต่ก็สามารถช่วยลดต้นแขนของสาวๆ ให้สวยเพรียวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

วิธีการบริหารร่างกายด้วยท่า Triceps Dips Using Chair

 1. ขั้นแรกให้สาวๆ เลือกใช้เก้าอี้ที่แข็งแรงและมีน้ำหนักพอสมควร หลังจากนั้นให้นั่งลงตรงด้านหน้าเก้าอี้ โดยให้เท้าแขนทั้งสองข้างไปทางด้านหลังบริเวณขอบที่นั่ง
 2. ค่อยๆ ยกตัวขึ้นด้วยกำลังแขน ให้ต้นขาสองข้างตั้งฉากทำมุม 90 องศา ลำตัวตรง แขนสองข้างตั้งตรง

3. ปล่อยสะโพกลดระดับลง โดยอย่าให้ก้นของเราแตะพื้นเด็ดขาด ทำซ้ำเช่นนี้อย่างต่ำ 1 นาที

 

5. Floor Triceps Dip

 

 

ท่าบริหารร่างกายลดต้นแขนอีกหนึ่งท่าที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ ก็สามารถช่วยลดต้นแขนของสาวๆ ให้เพรียวกระชับได้ตามต้องการภายในระยะเวลาไม่นาน

 

วิธีการบริหารร่างกายด้วยท่า Floor Triceps Dip

 1. เริ่มต้นให้สาวๆ นั่งราบลงกับพื้น และเหยียดขาตรงไปข้างหน้า จากนั้นให้วางแขนไปทางด้านหลังข้างลำตัว ให้ตั้งฉากกับพื้นทำมุม 90 องศา
 2. ค่อยๆ ดันตัวขึ้นลง ให้สะโพกและก้นยกสูงจากพื้น ทำเช่นนี้รวม 1 นาที