สาวๆ Jelly ทั้งที่มีแฟนแล้วและยังโสด คงใฝ่ฝันที่จะให้คนรักของเราบอกรักบ่อยๆ เพื่อให้มั่นใจถึงความรู้สึกที่เขามีต่อเรา ว่ายังเหมือนเดิมหรือไม่ แต่รู้ไหมว่าการแสดงออกถึงความรักที่ยังคงมั่นคงเหมือนในวันวานนั้น ไม่จำเป็นต้องออกเสียงก็สามารถถ่ายทอดถึงคำว่ารักออกมาได้เช่นกัน

Jelly จะพาสาวๆ ไปเรียนรู้ 15 วิธีแสดงความรักแบบไม่ต้องออกเสียง สำหรับไว้เติมความหวานให้กับความรักของของสองเรา มาดูกันว่าทำยังไงได้บ้าง

 

1.ให้ไออุ่นของริมฝีปาก

ไม่ว่าจะเป็นการจูบ หรือการจุ๊บเบาๆ สัมผัสจากไออุ่นของริมฝีปากกันและกันนี่แหละ ที่ถือเป็นการแสดงออกถึงความรักที่เราสองคนมีให้กันตลอดมาอยู่เสมอ โดยไม่จำเป็นต้องบอกหรือเอ่ยคำพูดใดๆ ออกมาเลย

 

2. ให้ไออุ่นจากอ้อมกอด

อ้อมกอดและไออุ่นจากร่างกายของกันและกันนี่แหละคือการบอกรักที่ดีที่สุดอีกวิธี เพียงแค่เรากอดกัน ถ่ายทอดไออุ่นของกันและกันให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เพียงแค่นี้ทั้งเราและเขาก็รู้แล้วล่ะว่ารักนั้นยังมั่นคงแค่ไหน

 

 

3. ดูแลใส่ใจเรื่องส่วนตัวเล็กๆ น้อย

ไม่ว่าจะเป็นการมัดผมให้ ผูกเชือกรองเท้าให้ สวมเสื้อหนาวให้ หรือเช็ดปากให้เวลาที่เรากินอะไรเลอะเทอะ ซึ่งทั้งหมดนับเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ใครต่อใครอาจมองข้ามไปก็ได้ แต่หากเขาหรือเราใส่ใจตรงจุดนี้แล้วล่ะก็ นั่นคือการแสดงออกถึงความรักที่ยังมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงไปอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

 

4. จับมือ ถ่ายทอดไออุ่นให้กันและกัน

มือใหญ่ๆ อุ่นๆ ของเขาที่จับและกุมมือเราไว้ ไม่ว่าจะเป็นเวลานั่งคุยกัน หรือไปไหนมาไหนด้วยกัน ช่วยให้สาวๆ รู้สึกได้ถึงความรักและความอบอุ่น ปลอดภัยขึ้นมาเลยใช่ไหม ขอบอกว่านี่ก็เป็นอีกวิธีที่ใช้แสดงออกถึงความรัก โดยไม่จำเป็นต้องถ่ายทอดออกมาเป็นคำพูดเลย

 

5. เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันสองคน

การเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกันสองคน นอกจากจะมีข้อดีตรงที่ได้กระชับความสัมพันธ์ของสองเราให้แนบแน่นขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการบอกรักอีกวิธีที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความห่วงใย หรือความผูกพันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

6. รับฟังและให้คำปรึกษาที่ดี

ไม่ว่าอีกฝ่ายจะมีปัญหา หรือแค่มีเรื่องเล่าสู่กันฟัง การรับฟัง รวมไปถึงช่วยออกความคิดเห็น และการเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำต่างๆ ล้วนแสดงออกได้ดีถึงความรัก และนับเป็นการบอกรักที่ดีเยี่ยมอีกวิธีหนึ่งที่คู่รักควรใช้บอกให้อีกฝ่ายรับรู้ด้วยการกระทำแทนคำพูดนั่นเอง

 

7. ใส่เสื้อคู่

ผู้ชายเป็นเพศที่มักไม่แสดงออกถึงความรักให้สาธารณะชนได้รับรู้ ทว่าผู้หญิงส่วนหนึ่งก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน แต่หากเขาคนนั้น หรือเธอคนนั้นยอมใส่เสื้อคู่แล้วล่ะก็ นั่นก็เหมือนกับการบอกรักและบอกให้โลกรู้ว่าคนข้างๆ ตัวเขาหรือเธอนี่แหละ ที่เป็นคนกุมหัวใจเอาไว้

 

 

8. ให้ของขวัญในวันครบรอบหรือวันสำคัญ

ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดหรือวันครบรอบที่คบกัน หากเขาคนนั้นมีของขวัญให้และสามารถจดจำวันต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวเราหรือเราสองคนได้ นั่นคือการบอกรักผ่านการกระทำที่ดีเยี่ยมอย่างหาผู้ใดมาเทียบได้ แต่ถึงแม้เขาจะจดจำวันเหล่านั้นไม่ได้ ก็ยังสรุปไม่ได้ว่าเขาไม่รักหรือไม่ให้ความสำคัญกับเรานะ

 

 

9. คอยอยู่ข้างๆ เสมอ

ไมว่าจะเป็นยามสุขหรือยามทุกข์ หากเขาคือคนหนึ่งที่คอยอยู่ข้างๆ เราเสมอแล้วล่ะก็ นั่นถือเป็นการแสดงออกถึงความรักและความจริงใจที่เขามีให้เราทีเดียวเชียว แม้ไม่ต้องเอ่ยปากออกมาเป็นคำพูด แต่สิ่งที่เขาทำเพื่อเรานั้น ก็สามารถยืนยันถึงความรักได้เป็นอย่างดี

 

 

10. ตั้งรูปสองเราไว้บนหน้าจอในโทรศัพท์มือถือ

ปกติผู้ชายมักไม่ค่อยชอบโชว์รูปคนรักอวดใครสักเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่เขาตั้งหน้าจอโทรศัพท์มือถือให้เป็นรูปของสองเรา หรือรูปที่เกี่ยวข้องกับเรา หมายรวมไปถึงรูปโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกใน Facebook เป็นรูปคนรักล่ะก็ นั่นถือเป็นการบอกรักแบบประกาศให้โลกรู้เลยทีเดียวนะ

 

11. ยอมตามใจในเรื่องที่ทำได้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงเขาล่ะก็ หากเขาคนนั้นยอมตามใจทำเพื่อเรา นั่นก็ถือเป็นการบอกรักผ่านการกระทำ โดยไม่ต้องเอ่ยปากบอกออกมาเป็นคำพูดเช่นเดียวกัน แม้ว่าเรื่องที่เราขออาจเป็นเรื่องโก๊ะๆ ที่ต้องทำใจอยู่นานกว่าจะสามารถทำได้ก็ตาม

 

 

12. ดูแลกันในยามเจ็บป่วย

ในช่วงเวลาที่เราเจ็บป่วยไม่ว่าทางกายหรือทางใจ หากมีคนรักคอยอยู่ข้างๆ ไม่ห่างแล้วล่ะก็ จะมีใครอีกที่โชคดีขนาดนี้ ขอบอกว่านี่คือวิธีบอกรักในแบบฉบับของชายหนุ่ม ที่แสดงออกถึงความจริงใจได้เป็นอย่างดีเลยนะจะบอกให้

 

 

13. ชวนกันทำกิจกรรมที่ดีและมีประโยชน์

ไม่ว่าจะเป็นการชวนกันเล่นกีฬาหรือทำงานอดิเรกดีๆ ก็นับเป็นการแสดงออกถึงความรักอย่างหนึ่งในแบบฉบับหนุ่มๆ เพราะนั่นก็หมายถึงเขาอยากให้เราอยู่ใกล้ๆ รวมทั้งเป็นการเติมความหวานเติมความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยั่งยืนขึ้นไปอีกนั่นเอง

 

 

14. แค่มองตาก็รู้ใจ

สายตาคือสิ่งที่แสดงออกถึงความรู้สึกข้างในใจได้เป็นอย่างดี ลองหาเวลาสบตาบอกความในใจของกันและกันผ่านทางแววตาดูสิ นั่นคือการบอกรักชั้นเยี่ยมโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากพูดออกมาเลยนะ

 

 

15. แกล้งสัมผัส ถูกเนื้อต้องตัวแนวขี้เล่น

หนุ่มๆ มักหาเรื่องสัมผัสถูกตัวคนรักหรือคนที่ตัวเองสนใจ จากการแกล้งกระเซ้าเย้าแหย่ด้วยวิธีการต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการโคลงหัว หยิกแก้ม หรืออีกหลายๆ วิธียอดฮิตแสนเนียน สาวๆ ก็เช่นกัน และนั่นก็นับเป็นวิธีบอกรักอย่างหนึ่งในแบบฉบับของพวกเขาและพวกเธอนั่นเอง