ความแตกต่างระห่างการแต่งหน้าแบบสายฝ.กับสายเกาหลี คงอยู่ที่การคอนทัวร์และเฉดดิ้ง ใบหน้าให้ดูโดดเด้งมีมิติ ถ้าเป็นสไตล์เกาหลีญี่ปุ่นเค้าแทบจะไม่เน้นการคอนทัวร์ใบหน้าเลย และเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างมิติให้กับใบหน้านั่นก็คือ Bronzer (บรอนเซอร์) นั่นเอง

 

 

Contour หรือ Shading คือการสร้างมิติให้กับใบหน้า เป็นวิธีแก้จุดบกพร่องบนใบหน้า ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติ ดูเรียวสมส่วนนั่นเอง

 

1.Nars Sculpting Multiple Duo


 

Nars Sculpting Multiple Duo ปริมาณ 6 กรัม ราคา 1,500 บาท

มี 3 เฉดสี เฉดดิ้งและไฮไลท์ในรูปแบบแท่งดูโอ้ในหนึ่งเดียว มาพร้อมเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เม็ดสีติดทนนาน ด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ โทนสีบรอนซ์เข้มและสว่างผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด จึงมอบผลลัพธ์ที่ดูโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนผิวบ่มแดด

วิธีใช้ ลงเฉดสีเข้มบริเวณกรอบหน้า ด้านข้างของสันจมูก ใต้โหนกแก้ม และแนวกราม แล้วลงเฉดสีอ่อนบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง จากนั้นใช้แปรงแต่งหน้า ฟองน้ำ หรือนิ้วมือเบลนด์ให้เนียนสวย

 

2.Clinique Chubby Stick Sculpting Contour


 

Clinique Chubby Stick Sculpting Contour สี 01 Curvy Contour ปริมาณ 6 กรัม ราคา 1,000 บาท

ครีมคอนทัวร์เนื้อแมทชนิดแท่ง  แต่งแต้มให้รูปหน้าสวยมีมิติ สูตร Oil Free ไม่เพิ่มความมันบนในหน้า ให้สีติดทนตลอดวัน ใช้ง่ายง่ายเพียงป้ายแล้วเกลี่ย

วิธีใช้ Chubby Stick Sculpting Contour บริเวณโหนกแก้มหรือบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มมิติ สามารถลงทับรองพื้นได้

 

3.TARTE The sculptor double-ended contour & highlighter


TARTE The sculptor double-ended contour & highlighter ปริมาณ 1.75 กรัม ราคา 1,000 บาท

ใช้สำหรับการไฮไลท์-คอนทัวร์หน้าพุ่ง The Sculptor มาเป็นแท่งหมุนแบบ 2 in 1 ด้านบนเป็นครีมคอนทัวร์เนื้อแมทท์สีน้ำตาลรุ่นดังอย่าง park ave princess อีกด้านเป็นครีมไฮไลท์สีแชมเปญชิมเมอร์ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย สามารถช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง

 

4.Glossier Haloscope Highlighter


 

Glossier Haloscope Highlighter – Topaz ปริมาณ 5.5 กรัม ราคาประมาณ 730 บาท

เป็นไฮไลต์จาก น้ำค้างแห่งแรกของกาแลคซี เป็นสูตรผสมแบบคู่ รัศมีด้านนอกผสมด้วยสารสกัดจากคริสตัลแท้ๆสำหรับการตรัสรู้ทุกวันโดยมีแกนของน้ำมันที่อุดมไปด้วยวิตามินสำหรับผิวที่ชุ่มชื่น ประกายเงางาม ไม่แห้งกร้าน แวววาว