เมื่อเริ่มรู้สึกตัวว่าใส่เสื้อผ้าแล้วมันจะอึดอัดหน่อยๆ เนื้อตัวมีความบวมออกเพราะเพลินกับการกิน สิ่งแรกที่คิดเลยก็คือการลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย เข้าฟิตใช่มั้ยคะ? สาวๆ บางคนก็คิดว่าฉันต้องวิ่ง เอ๊ะหรือจะไปตีแบดดีนะ เล่นกีฬาอะไรจะทำให้เบิร์นไขมันได้เร็วๆ รู้มั้ยว่าการเล่นกีฬาแต่ละชนิด อัตราการเผาผลาญแคลอรี่จะมีความแตกต่างกัน ถ้าหากสาวๆ ความใจร้อนอยากหุ่นดีแบบเร็ววันแล้วละก็ เรามาดูกันดีกว่า ว่าเล่นกีฬาอะไร เบิร์นไขมันได้เยอะสุด

 

1. การวิ่ง


การวิ่งนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและเป็นที่นิยมในหมู่มาก การวิ่ง 1 ชั่วโมงจะมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 600 – 1200 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าจะวิ่งเร็ว หรือวิ่งเหยาะๆ การวิ่งเป็นการออกกำลังกายแบบคาดิโอจึงสามารถเผาผลาญพลังงานได้ค่อนข้างเยอะ เหมาะมากที่จะกำจัดไขมันออกจากร่างกาย

 

 

 

 

 

2. การเต้นแอโรบิค


สำหรับสาวๆ ที่รักและหลงใหลในเสียงดนตรีและการเริงระบำ การเต้นแอโรบิคก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักหรือปรับรูปร่าง การเต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมงจะมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 600 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง เป็นการออกกำลังที่สามารถช่วยกระชับสัดส่วนได้แทบจะทั่วร่างกาย เพราะมีการขยับตลอด นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมันแล้วยังช่วยกระชับรูปร่างอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

3. ว่ายน้ำ


อ๊ะๆ สาวๆ อย่าเพิ่งวางใจไป การว่ายน้ำช่วยเผาผลาญแคลอรี่ก็จริง แต่ถ้าหากลงไปแช่แปบๆ แล้วลอยตุ้บป่องเฉยๆ อยู่ในสระก็ไม่ช่วยอะไรนะจ๊ะ การว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงจะมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 260 – 750 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง หากเราจะยึดการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักก็ต้องจริงจังกันหน่อยแล้ว

 

 

 

 

 

 

4. ขี่จักรยาน


เมื่อก้าวขาเข้าฟิตเนส เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราก็แอบหมายปองเครื่องเล่นขี่จักรยานใช่มั้ยหล่ะ ถ้าหากว่าเราตรงดิ่งเข้าไปปั่นจักรยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เราจะสามารถเผาผลาญได้ 250 – 600 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง ไม่ได้จำกัดแค่การปั่นจักรยานในฟิตเนสเท่านั้น หากสาวๆ มีจักรยานก็สามารถขี่จักรยานไปปั่นที่สวนสาธารณะใกล้บ้านก็ได้เหมือนกันจ้า

 

 

 

 

 

 

5 กระโดดเชือก


รู้มั้ยว่า เพียงแค่เรามีเชือกกระโดด 1 เส้น ก็สามารถเบิร์นไขมันออกจากร่างกายของเราได้แล้ว การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมงจะมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 780 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง หาที่โล่งแจ้งบริเวญบ้านแล้วจัดการกระโดดเชือกซะ คราวนี้หล่ะเราก็จะผอมแล้ว

 

 

 

 

 

 

หากสาวๆ อยากจะรู้ตารางแคลอรี่ของกีฬาอื่นๆ สามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลได้ที่ https://www.fatnever.com/burn/ บอกเลยว่ามีครบ แต่น้อง Jelly เลือกมาแค่กีฬาที่เหมาะกับสาวๆ เพียงเท่านั้น รู้แบบนี้แล้วก็คงจะตัดสินใจกันได้แล้วใช่มั้ยคะว่าจะเล่นกีฬาอะไร แต่ยังไง การมีวินัยก็สำคัญที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักค่ะ