เค้าว่ากันว่า ส่วนสูงมาตรฐานของสาวไทยนั้นอยู่ที่ 160 ซม. ก็ถือว่าไม่สูงไม่เตี้ยจนเกินไป แต่!! ถ้าคุณเป็นคนที่สูงในหลัก 150 เราคือเพื่อนกัน    ถึงแม้ด้วยความสูงที่เล็กน้อยน่ารัก จะนำมาซึ่งความเจ็บปวดสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะใครที่อยากเป็นนางแบบ หรือ แอร์โฮสเตส แต่มันก็มีข้อดี ที่ทำให้เราเป็นสาวไซส์มินิ ตัวเล็กน่ารัก ผู้ชายมากมายมองว่า ดูน่าทะนุถนอม

ในเรื่องของการแต่งตัว อาจจะเสียเปรียบผู้หญิงตัวสูงไปบ้าง  แต่ไม่เป็นไร  วันนี้ Jelly นำทริคดีๆในการแต่งตัวยังไงให้ดูสูงขายาวมาฝาก

 

1. ใส่รองเท้าส้นสูงทำให้ขาดูเรียวยาว

วิธีเบสิคที่สุด ใครๆก็รู้ ใส่ส้นสูงตัวจะได้สูงๆ อยากแนะนำสาวๆนิดนึงว่าเรื่องของรองเท้า เราควรจะลงทุนกับมันโดยเฉพาะกับรองเท้าส้นสูง  ซื้อแบรนด์เนมยี่ห้อดีๆไปเลย เพราะจะช่วยถนอมเท้าน้อยๆของเรา  เป็นไปได้ก็ให้พกรองเท้ายางหรือรองเท้าผ้าใบไว้เผื่อเปลี่ยนในรถ วันที่เราต้องเดินเยอะหน่อย

 

#รองเท้าส้นสูงสีหวานสไตล์บัลเล่ต์

 

 

#รองเท้าส้นสูงสไตล์บู๊ทก็ช่วยให้ขาดูเล็ก

 

 

#เปิดหน้าเท้าส้นเข็ม ใครจะใส่แบบนี้ ทำเล็บดีๆนะ

 

 

#ดูขายาวขึ้นมาทันทีเลย

 

 

#รองเท้าส้นสูง 5 นิ้วไปเลย

 


 

2. ใส่กระโปรงหรือกางเกงเอวสูง

สังเกตกันไหม ว่าเวลาที่เราใส่กระโปรงหรือกางเกงเอวสูง มักจะดูตัวยาวแล้วผอมกว่าใส่กระโปรง กางเกงธรรมดา  แล้วยังช่วยให้เวลาที่เราใส่เสื้อเอวลอย หรือเสื้อที่สั้นนิดๆ เราจะไม่โป๊  ดูสุภาพ แต่ไม่ควรใส่ที่ยาวจนเกินไป หากเลยเกินข้อเท้าหรือตาตุ่ม เราจะดูเตี้ยตันไปเลย

 

#กระโปรงเอวสูงทรงสอบนิดหน่อจะช่วยให้สะโพกดูเล็ก

 


 

#ใส่กระโปรงยาวเหนือเข่าไปเลยก็จะช่วยให้ขาดูยาว

 

 

#กางเกงยีนส์เอวสูงแมทช์ง่าย

 


 

#ถึงจะเป็นกางเกงขายาวก็ไม่เต่อนะจ๊ะ

 

 

#กระโปรงยีนส์ไม่เคยตกเทรนด์

 


 

3. ใส่กางเกงทรงกระบอกพรางตา

การใส่กระโปรงเอวสูง กางเกงเอวสูงก็ช่วยได้เหมือนกัน อีกวิธีคือ ใส่กางเกงที่เป็นทรงกระบอก จะพรางทรงขาเราให้ดูยาว รัดรูปก็ได้ ไม่รัดรูปก็ไม่เป็นไร ถ้าพับขากางเกงขึ้นมาสัก 1 – 2 ทบ โชว์ข้อเท้าก็จะสวย

 

#กางเกงยีนส์ขาดๆขากระบอกเป็นตัวเลือกที่เผ็ชชชชมาก

 

 

#เอวสูงด้วยทรงกระบอกด้วย เริ่ดดด

 

 

#ลองพับขากางเกงขึ้นไปแบบนี้เลย

 


 

#โอมจงสูงจงขายาววว

 


 

#รัดรูปโชว์สะโพกสวยๆ

 

 

4. ใส่หมวกโกงความสูง

ฮั่นแหนะ หยุดนึกถึงหมวกแม่มดทรงสูงแบบหมวกคัดสรร ในแฮร์รี่พอตเตอร์เลยจ้า 5555 แค่หมวกสาน หมวกน่ารักๆก็พอ แต่หมวกจำพวกหมวกแก๊ปไม่ช่วยน้า ลองเลือกหมวกสวยๆสักใบไว้ถ่ายรูป ทำผมฟูนิดๆหลอกตา
 

#หมวกสานก็จะฟีลซัมเมอร์นิดนึง

 

 

#มัดผมแกละด้วยจะได้ดูน่ารัก

 


 

#หมวกสานสาวแว่นเก๋ๆ

 


 

#อ๊ะๆ ไม่ใช่หมวกตัดอ้อยนะจ๊ะ

 


 

#ใส่คู่กับเพื่อนสาวก็ดี

 

 

ก็ยาวยืดสักหน่อย อยากให้นำไปลองใช้กับตัวเองดูนะสาวๆ เข้าใจหัวอกคนตัวเล็ก ย้ำว่า ตัวเล็ก!! ไม่ใช่เตี้ยแน่นอน ส่วนสูงสำหรับใครที่มันเพิ่มไม่ได้แล้ว ก็คงต้องบอกให้ทำใจ ปลง หาทางแต่งตัวพรางตาเอา สู้ๆเป็นกำลังใจให้