การแต่งหน้าดูเหมือนจะเป็นกิจวัตรประจำวันของสาวๆ ที่รักสวยรักงามหลายคน แต่จะมีใครที่รู้ลึกรู้จริงแบบกูรูว่าก่อนแต่งหน้าทุกครั้งนั้นเราควรทำความสะอาดใบหน้าและมือของเราให้เรียบร้อยก่อน อ๊ะๆ สงสัยกันใช่มั้ยหล่ะคะว่าทำไมต้องล้างมือด้วย ? Jelly มี 5 เหตุผลดีๆ ที่ควร “ล้างมือ” ทุกครั้งก่อนแต่งหน้ามาฝากเพื่อนๆ ด้วยแหละ หากไม่ล้างมือจะมีผลเสียอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลยจ้า

 

1. ป้องกันสิวบุกหน้า พาชีวิตพัง


ใครจะไปรู้ว่าแค่ไม่ล้างมือก็สามารถทำให้เกิดสิวได้ เพราะเราต้องใช้มือสัมผัสกับใบหน้าของเรายังไงหล่ะคะ แต่ละวันสาวๆ ใช้มือทำอะไรบ้างก็ไม่รู้ ยังไงก็ต้องมีเชื้อโรคอยู่แล้ว ใครไม่อยากเป็นสิวก็ต้องล้างมือก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง

 

 

 

 

 

2. สะดวกสบายในการปาดเมคอัพ


ลองคิดดูสิคะ ถ้าหากว่าเรากำลังกินขนมจุบจิบหรือไอติมแล้วเผลอทำเปื้อนมือ มันคงจะเหนียวเหนอะหนะไม่ใช่น้อย เมื่อเอามือไปสัมผัสกับเครื่องสำอางนั้นก็อาจจะทำให้ปาดไม่ติด!! ซ้ำไปกว่านั้นคือนำเอาเชื้อโรคไปแพร่ไว้ในเครื่องสำอางอีก คราวนี้เจ้าเชื้อโรคก็ยิ่งเติบโต เป็นแหล่งรวมความสกปรกดีๆ นี่เอง รู้หรือเปล่า ? เพราะฉะนั้นต้องล้างมือนะคะ

 

 

 

 

 

3. ให้เครื่องสำอางได้โชว์ศักยภาพเต็มที่


เมคอัพแต่ละอย่างก็มีสารบำรุงผิวเหมือนกันนะคะ ถ้าหากว่ามีเชื้อโรคปนเปื้อนเนี่ยก็อาจจะทำให้ได้รับการบำรุงผิวอย่างไม่เต็มที่ เนื่องจากเชื้อโรคไปทำปฏิกิริยากับสารในเนื้อครีม จากหน้าสวยจะกลายเป็นหน้าพังเอาได้นะจ๊ะ อย่าประมาทไปเชียวหล่ะ

 

 

 

 

 

4. ป้องกันเชื้อโรคแอบแฝง


ในเวลาที่เพื่อนๆ ใช้ลิปมันแบบตลับ รู้มั้ยคะว่าถ้าหากไม่ล้างมือ แล้วเอานิ้วจิ้มเนื้อบาล์มแล้วปาดลงที่ปากทันที อาจจะทำให้มีเชื้อโรคปนเปื้อนและอาจจะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายผ่านทางช่องปาก หรือแม้แต่การใส่คอนแทคเลนส์ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อทางดวงตาได้ เพราะฉะนั้นล้างมือก่อนเถอะค่ะ

 

 

 

 

 

 

5. ช่วยยืดอายุของเครื่องสำอาง


หากว่าเครื่องสำอางชิ้นไหนที่สาวๆ ต้องใช้มือสัมผัสกับเนื้อครีมในกระปุกโดยตรง ขอแนะนำให้ล้างมือก่อนจะดีกว่าค่ะ หากจิ้มลงไปเลยอาจจะทำให้เชื้อโรคปนเปื้อนเนื้อครีมในกระปุกและทำให้เครื่องสำอางเสื่อมสภาพก่อนอายุไขก็ได้นะคะ

 

 

 

รู้แบบนี้แล้วยังจะไม่ล้างมือก่อนแต่งหน้าอีกมั้ยคะสาวๆ เห็นมั้ยว่าผลเสียที่ตามมานั้นมากกว่าผลดีขนาดไหน สาวๆ Jelly ที่รักสวยรักงามห้ามมองข้ามเรื่องนี้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ นอกจากล้างมือก่อนแต่งหน้าทุกครั้งแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าด้วยนะคะ จะได้ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ห่างไกลสิว ผิวสวยใสไม่มีสะดุด