ไหนใครชอบสไตล์การแต่งหน้าแบบสายเกาบ้างงงง อยากสวยแบบนางเอกซีรี่ย์ต้องทำยังไง นอกจากผิวที่ฉ่ำสวยแล้วเนี่ยสาวเกาหลีเค้ายังเน้นริมฝีปากที่สวยแซ่บซ่ากันอีกด้วย Jelly จะพามาดู Recommended lipstick ที่สาวเกาหลีทาดี สาวไทยทาได้ หลวยแบบสาวเกาแน่นอน!

 

 

 

 

 

1. 3CE matte lipstick ราคา 790 ฿ ปริมาณ 3.5 g


ลิปสติกรุ่นขายดีที่สุดตลอดกาลของ 3CE ใครที่มาสายลิปร้อยแท่งบวกก ต้องมีอย่างน้อย 4-5 แท่งแน่ๆ แต่ลิปรุ่นนี้ต้องบอกตรงๆเลยว่าที่นางบอกว่า Matte คือแม๊ทแมทจริง ใครปากลอกปากแหกอยู่ไม่รอดนะจ๊ะ บำรุงปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นก่อนค่อยไปสอยเนอะ

 

 

 

2. MOART velvet lipstick ราคา 15,000 วอน ประมาณ 450 บาท ปริมาณ 3.5 g.


ชื่อแบรนด์อ่านว่า ‘ โม-อาร์ท ’ เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวมาได้เกือบปีแล้ว ตั้งแต่เดือนก.ย. ปี 2016 ที่ทำให้แบรนด์นี้บูมอย่างรวดเร็วก็เพราะเค้าบอกว่าเป็น Dupe ของ 3CE ตัวบน แต่มาในราคาที่น่ารักกว่าและแพคเกจสีสันพาสเทลน่าสอย เนื้อจะชุ่มชื่นก็ 3CE สำหรับสาวไทยที่ด้อยกว่า 3CE คงเพราะไม่มีช็อปในไทย แต่ร้านพรีออเดอร์มีเยอะนะลองหาดูราคาจะมีตั้งแต่490บาทขึ้นไป ระวังของปลอมด้วยเด้อออ

 

 

 

 

 

3.Bbia Last Lipstick ราคา 299 ฿ ปริมาณ 3.5 g.


ลิปสติกจาก Bbia มีสีสดใส พิกเม้นต์แน่น เนื้อกึ่ง Velvet กึ่งครีมมี่ กระซิบว่าเป็นตัวตายตัวแทนของ MOART ที่ชุ่มชื่นและครีมมี่กว่านิดนึง ในราคาที่ก็ถูกลงไปอีก ตอนนี้ในประเทศไทย Sky007 Thailand ได้นำเข้ามาอย่างถูกต้องแล้วววหาซื้อไม่ยากอีกแล้วจ่ะสาวๆ

 

 

 

 

 

 

 

4.PERIPERA ink velvet ราคา 390 ฿ ปริมาณ 8 g.


ลิปเนื้อลิควิดสุดฮิตตต อเนกประสงค์มากตรงที่ ทาทั้งปากก็จะได้ลิปเนื้อแมท ทาด้านในปากก็จะเป็นทิ้นต์ สีสวยสดและคอนเฟิร์มว่าติดทนหนักมาก เวลาคลีนต้องเช็ดดีๆเลย คงไม่ได้กล่าวไรมากเพราะหลายคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันดีจริง! มีทั้งหมด 15 สี เรียกว่าครบทุกโทน

 

 

5.Laneige two tone tint lip bar ราคา 900 ฿ ปริมาณ 2 g.


ความดีงามของลิปจาก Laneige รุ่นนี้คือ ดีไซน์เนื้อลิป สองสีในแท่งเดียวมันช่างน่าสอยซะเหลือเกินนน แต่มีสาวๆบางคนบอกมาว่าให้ระวังเวลาใช้หน่อยอย่าดันออกมาเยอะ ถ้าอากาศร้อนมากมันจะหักได้เนื้อลิปสองสีแยกกัน ใครสอยไว้ก็ระวังๆกันด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

ถึงจุดนี้ใครห้ามสติและกระเป๋าตังค์ไม่อยู่ก็ไปเลยค่ะไปตำให้มันจบ5555 ลองเลือกสีที่เหมาะกับสไตล์ตัวเองเข้าไว้นะคะไม่จำเป็นต้องทาปากแบบแดงแจ๊ดเหมือนในซีรี่ย์ แต่ถ้าเป็น Way ของใครก็ เมคอิทแฮพเพ่นไปเลยค่ะ