อะโลฮ่า! ในที่สุดวันหยุดก็มาถึงสักที จะเที่ยวสิคะรอไร จริงมะ ? แต่พอถึงเวลาเก็บกระเป๋าทีไรแล้วปวดใจทุกที ทำม๊ายยย ทำไมของที่จะเอาไปมันดูเยอะแบบนี้หล่ะ จะยัดลงไปยังไงให้หมดหล่ะเนี่ย แถมยังไม่มีพื้นที่ในการขนของฝากกลับอีก Jelly มีทริคเด็ดในการจัดกระเป๋าเดินทางมาฝากสาวๆ กันด้วยนะคะสำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการอย่างไร จำได้ไปจัดตามกันเน๊าะ!

 

 

1. ม้วนเสื้อผ้าให้เป็นโรล


ทริคนี้ใครว่าเก่าแล้วจะใช้ไม่ได้ผลกันหล่ะ แค่นำเสื้อผ้ามาม้วนๆ ให้เป็นโรล รวมทั้งกางเกงในและถุงเท้าด้วย วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋ามากกว่าการพับผ้าแบบธรรมดาเพราะเสื้อผ้าจะถูกบีบอัดให้มีอนุภาคเล็กยิ่งขึ้น ทำให้สามารถยัดลงไปในกระเป๋าเดินทางได้อย่างง่ายดาย แม้จะโดดบีบอัดแค่ไหนก็ยังไหวอยู่

 

 

 

 

 

 

2. เก็บรองเท้าด้วยหมวกอาบน้ำ


จัดการหุ้มรองเท้าด้วยหมวกอาบน้ำซะ เมื่อจัดกระเป๋าเดินทางแล้วจะทำให้สะดวกสบาย คราบเศษดินต่างๆ ไม่กระจายไปโดนเสื้อผ้าชิ้นอื่น สาวๆ สามารถใช้หมวกคลุมอาบน้ำราถาถูกหรือที่มีให้ตามโรงแรมก็ได้นะคะ เพราะว่าใช้เสร็จแล้วทิ้งได้ทันที ถูกสุขลักษณะด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

3. จัดเก็บเครื่องประดับใส่ตลับยา


ใครว่าตลับยามีไว้ใส่ยาเพียงอย่างเดียว เราสามารถนำมา Adapt ในการจัดกระเป๋าเดินทางได้ เพียงแค่เก็บเครื่องประดับสุดเก๋ของเราในแต่ละช่องของตลับยา ถือว่าเป็นการแยกประเภทของเครื่องประดับและไม่ทำให้เกิดความเสียหาย เก๋ไปอีก

 

 

 

 

 

 

4. แบ่งครีมใส่บรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก


จัดกระเป๋าเดิมทางใครเขาพกครีมขวดใหญ่ไปกันหล่ะคะ ถ้าไม่ได้ไปตั้งถิ่นฐานรกรากอย่างถาวรแล้วหล่ะก็ แบ่งพวกครีมใส่ตลับคอนแทคเลนส์ ขวดเปล่าขนาดเล็ก หากสะดวกหน่อยก็เปลี่ยนไปซื้อครีมแบบซองใน 7-11 ใช้ก็ดีนะคะ หาซื้อได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ไปตั้งเยอะแหน่ะ

 

 

 

 

5. กันขวดน้ำหอมแตกด้วยการห่อถุงเท้า


น้ำหอมถือเป็นไอเท็มจำเป็นที่ขาดไม่ได้สุดๆ สำหรับสาวบางคน แต่จะให้แบ่งใส่ขวดเล็กก็แลดูจะลำบาก งั้นเปลี่ยนมาห่อขวดน้ำหอมด้วยถุงเท้าแล้ววางลงไปในกระเป๋าเดินทาง วิธีนี้จะช่วยเซฟเจ้าขวดน้ำหอมของเราไม่ให้แตกคากระเป๋า จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงินยังไงหล่ะจ๊ะ

 

 

 

 

 

6. นำกล่องแว่นตามาใส่แปรงแต่งหน้า


กล่องแว่นตาส่วนใหญ่ใครๆ ก็เก็บเข้ากรุกันทั้งนั้น หยิบมันออกมาบรรจุแปรงแต่งหน้าลงไปสิคะ วิธีนี้จะช่วยถนอมแปรงแต่งหน้าของเราไม่ให้เสียรูปทรง สะอาด สะดวกสบาย แต่ถ้าแปรงแต่งหน้าของเรามีขนาดใหญ่เลยกล่องแว่นตา ก็ให้หากระเป๋าซองแบบแบนมาใส่ก็ได้เหมือนกันนะคะ

 

 

 

 

 

7. จัดเซ็ตเสื้อผ้าที่จะใส่ในแต่ละวัน


เป็นหนึ่งในวิธีวางแผนจัดกระเป๋าเดินทางที่สำคัญที่สุด ให้สาวๆ จัดเซ็ตเสื้อผ้าที่จะใส่ในแต่ละวัน หากวันไหนสามารถมิกซ์แอนด์แมทได้จะเป็นอะไรที่เพอเฟคมาก นอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่ของกระเป๋าเดินทางแล้วยังเป็นการประหยัดเสื้อผ้าอีกด้วยนะ รู้หรือเปล่า ?

 

 

 

 

8. ม้วนสายไฟกับอุปกรณ์ทำผมให้เรียบร้อย


หากใครมีความจำเป็นที่จะต้องพกพาอุปกรณ์ทำผมไปด้วยก็ขอให้ม้วนสายไฟเก็บให้เรียบร้อยนะคะ เพื่อเป็นการถนอมอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ให้สายไฟขาดหรือชำรุดเร็วเกินไป จะได้ใช้ได้นานๆ ไงคะ ซื้อใหม่บ่อยก็เปลืองตังใช่ย่อยนะคะสาวๆ

 

 

 

 

9. ทำเช็คลิสต์ทุกครั้งกันลืมของ


ก่อนที่จะยัดทุกสิ่งทุกอย่างลงไป ในการจัดกระเป๋าเดินทางนั้นสาวๆ ควรทำเช็คลิสต์ก่อนทุกครั้งว่าจะเอาอะไรไปบ้าง เพื่อเป็นการเตือนความจำและจะได้เอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปด้วย จะได้มีพื้นที่ไว้ใส่ของฝากขากลับ น้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน หมดห่วงไปได้เลย

 

 

 

10. พับชุดชั้นในให้เรียบร้อย


ชุดชั้นในทั้งหลายนี่ถ้าหากพับแล้วเก็บใส่ถุงผ้าได้ก็จะดีมากค่ะ จะได้เป็นการประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทาง แถมไม่ทำให้บราเสียรูปทรงด้วย แนะนำให้ถอดฟองน้ำดันทรงออกจากบราก่อนการพับด้วยนะคะจะได้เก็บบราตัวอื่นๆ ได้มากยิ่งขึ้น

 

 

 

เพียงทำตาม 10 ข้อที่กล่าวมานี้ สาวๆ จะมีพื้นทีในกระเป๋าเดินทางมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถ้าหากว่าเราจัดกระเป๋าเดินทางขาไปอย่างเป็นระเบียบและมีพื้นที่ว่างมากพอแล้วหล่ะก็ เราก็จะสามารถซื้อของฝากได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องน้ำหนักกระเป๋าไว้ด้วยนะคะ แนะนำว่าให้ซื้อเผื่อไว้เลยค่ะ เพราะถ้าหากเกินแล้วจะแย่ ต้องเสียเงินอย่างไม่รู้จบ แต่ยังไงก็ขอให้สาวๆ เที่ยวให้สนุกทริปนะคะ จุ๊บๆ