ไม่จำเป็นต้องเป็นมืออาชีพในการถ่ายภาพ ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารสุดหรู ไฮโซ จากร้านระดับ 5 ดาว สาวๆ ก็สามารถถ่ายภาพอาหารธรรมดาๆ ให้สวย หรู ดูแพง ได้โมเมนท์ไฮโซได้ไม่ยากเลย เพียงแค่รู้จักเลือกใช้ Background ที่จะช่วยขับให้อาหารของเราดูโดดเด่นเทียบเท่ากับอาหารไฮโซทั้งหลาย แต่จะมี Background แบบไหนกันบ้าง ตาม Jelly มาเลย

 

1. Background ลายหินอ่อนเรียบหรู


หินอ่อนนับเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา ไฮโซอยู่แล้ว และหากสาวๆ นำมาใช้เป็น Background ให้เกิดประโยชน์ ก็สามารถช่วยให้อาหารหน้าตาสุดแสนจะธรรมดาของเรา กลายเป็นอาหารไฮโซได้ เพียงแค่จัดวางคู่กับ Background หินอ่อนเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Background สีขาวสะอาดตา


อีกหนึ่ง Background ที่จะช่วยขับความเด้งและสีสันของอาหารธรรมดาๆ ให้สวยหรู ดูแพง ได้แบบง่ายๆ โดยที่สาวๆ ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยในการวิ่งวุ่นหา นั่นก็คือ Background สีขาวสะอาดตา ซึ่งสาวๆ สามารถใช้กระดาษโปสเตอร์สีขาวในการถ่ายภาพได้เลย ส่วนจะให้เกิดแสงเงาบนภาพหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่ความชอบและความเหมาะสม

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Background พื้นผิวเปรอะเปื้อน สร้างความโดดเด่น


อาหารหน้าตาธรรมดาๆ ที่ได้รับการจัดวางอยู่บน Background ธีมพื้นผิวเปรอะเปื้อน สามารถโดดเด่นแบบอาหารไฮโซขึ้นมาได้ทันที โดยการเลือกอาหารมาจัดวางกับ Background ประเภทนี้นั้น ควรพิจารณาจากสีสันของอาหารและสีสันของ Background ไปพร้อมๆ กันด้วยว่า ตัดหรือส่งเสริมกันมากน้อยเพียงใด

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Background ถาดเก่าๆ สไตล์วินเทจชิคๆ


ถาดโลหะหรือถาดไม้เก่าๆ สไตล์วินเทจเป็นอีกหนึ่ง Background ที่จะช่วยให้อาหารบ้านๆ ดูมีรสนิยมสูงขึ้นมาได้ในเสี้ยววินาที นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ อาทิ การจัดวาง รวมไปถึงของประดับอื่นๆ ภายในฉากด้วยว่าเข้ากันกับความเป็นวินเทจหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Background แสงสี เปล่งประกายออร่า


การถ่ายภาพให้ Background มัว จนเกิดเป็นแสงออร่า ระยิบระยับ จะช่วยขับให้อาหารธรรมดาๆ ทั้งหลายดูแพง และได้โมเมนท์ไฮโซขึ้นมาทันที ถ้าเปรียบเทียบก็คงไม่ต่างจากการที่สาวๆ กำลังสวมสร้อยเพชรระยิบระยับให้กับนางแบบบ้านๆ ของเราเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

6. Background ผ้า อบอุ่น อ่อนโยน


สาวๆ สามารถใช้ Background ที่ทำจากผ้า เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ทว่าสวยหรู ดูไฮโซได้เช่นเดียวกัน โดยผ้าที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็น Background มักเป็นผ้าพื้นสีอ่อน ผ้าลินิน ผ้ากระสอบ ผ้าทอ รวมไปถึงผ้าลวดลายเก๋ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถช่วยให้อาหารธรรมดาๆ ของเราโดดเด่นขึ้นมาได้ทันที

 

 

 

 

 

 

 

7. Background แผ่นไม้ มั่นคง แข็งแรง


อีกประเภท Background ที่สาวๆ สามารถนำมาใช้เพื่อขับความไฮโซ ความแพงให้กับอาหารบ้านๆ ของเรา ได้แก่ แผ่นไม้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกมั่นคง แข็งแรง และช่วยให้ได้โมเมนท์ความสวยจากสีสัน รวมไปถึงลวดลายต่างๆ ของแผ่นไม้ เพียงแค่สาวๆ รู้จักเลือกใช้เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

8. Background ธรรมชาติ ร่มรื่น สบายตา


ถึงแม้อาจต้องเฟ้นหาสถานที่ที่เข้ากับอาหารของเราสักหน่อย แต่ก็นับว่าคุ้มค่ามากและเป็น Background ที่สามารถเติมความแพง ความหรูหรา ไฮโซให้กับอาหารธรรมดาๆ ของเราได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังช่วยให้ภาพถ่ายอาหารของเราโดดเด่นขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

9. Background ธีมมืด เข้ม เด่นชัด


สำหรับอาหารที่เหมาะจะใช้กับ Background ธีมมืด เพื่อให้ดูหรูหรา ไฮโซนั้น ควรเป็นจำพวกเครื่องเทศ เครื่องปรุง และเนื้อสัตว์ นอกจากนั้นยังสามารถใช้กับขนมและของหวานประเภทต่างๆ ได้อีกด้วย โดยทั้งรูปแบบ ภาชนะ และสีสันล้วนมีส่วนช่วยในการส่งเสริมความแพงให้กับอาหารของเราทั้งสิ้น