ปัญหาระดับชาติของสาวๆ นอกจากผิวไม่กระจ่างใส คงเป็นเรื่องรอยคล้ำใต้ตา หรือปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน  จะลงรองพื้นให้หนาๆ ก็ดูโบ๊ะเกินไป  ลองเปลี่ยนมาใช้ Color corrector ปรับแก้สีผิวที่ผิดเพี้ยนกันดีกว่า เช่น สีโทนชมพู จะช่วยลดรอยคล้ำได้ดี เหมาะกับใต้ตา และสีเขียวจะช่วยลดเลือนรอยแดงของผิวได้  ไอเทม Color corrector มีตัวไหนน่าสอยบ้างไปดูกันเลย

 

 

1. Nyx Color Correcting Concealer Palette


คอนซีลเลอร์พาเลตต์ท์ 6 เฉดสี ที่ออกแบบเฉดสีมาเพื่ออำพรางจุดบกพร่องได้ตามความต้องการ เนื้อคอนซีลเลอร์เรียบลื่นเบาบางเพื่อการปกปิดที่นุ่มนวล ให้ผิวเบาสบายและกระจ่างใส  สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือผสมกันเพื่อสร้างโทนสีเฉพาะที่ต้องการได้

 

 

 

 

 

Nyx Color Correcting Concealer Palette ปริมาณ 6 × 1.5 กรัม ราคา 545 บาท

 

 

2. Stila Correct & Perfect All-In-One Color Correcting Palette


พาเลทท์นี้เหมาะกับสายช่างแต่งหน้าหรือคนที่ชอบความคุ้มค่า อัดแน่นในพาเลทท์เดียว ประกอบด้วยเนื้อครีมกำมะหยี่ 5 เฉดสีและ Setting powder 2 สี  ราคาปานกลางไม่แพงเกินไป  มาพร้อมกระจกบานใหญ่  ใครอยากได้ต้องจัดดด

 

 

 

 

 

Stila Correct & Perfect All-In-One Color Correcting Palette ปริมาณ 13 กรัม  ราคา 1,710 บาท

 

 

 

3. Bobbi Brown Corrector


Bobbi brown corrector เป็นคอเร็คเตอร์ในโทนสีชมพูหรือพีช ช่วยกลบลบเลือนรอยหมองคล้ำและปรับสภาพผิวใต้ตาให้กระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวใต้ตาที่เหนื่อยล้าให้สดใส สูตรกันน้ำ เหงื่อ และความชื้น อยู่ติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีให้เลือกถึง 10 เฉดสี

 

 

 

 

 

 

Bobbi Brown Corrector ปริมาณ 1.4 กรัม ราคา 1,150 บาท

 

 

 

4. Innisfree My palette My color corrector


Corrector เนื้อครีม 3 เฉดสี มาในคอลเลคชั่น My palette ที่สาวๆสามารถครีเอท Palette ของตัวเองได้ตามใจชอบ อยากมีทั้ง 3 สีเลยก็ได้ หรือจะใส่ตลับไว้แค่สีเดียว ไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งพาเลทท์ จะซื้อแยกชิ้นก็แล้วแต่เลย

 

 

 

 

 

 

Innisfree My palette My color corrector ปริมาณ 1.4 กรัม  ราคา 210 บาท

 

 

 

5. Urban decay NAKED SKIN COLOR CORRECTING FLUID


Urban decay ไม่ได้เด่นแค่ Eyeshadow palette แต่ Correcting fluid ยังเทพมากๆ  เน้นปรับแก้สีผิว   ใช้เฉดสีเหล่านี้อำพรางจุดบกพร่อง โดยไม่จำเป็นต้องขนชุดคอนทัวร์ทั้งชุดติดตัวไปทุกที่ สูตรลิควิดใช้ง่าย เรียบเนียนทุกครั้ง

 

 

 

 

 

 

Urban decay NAKED SKIN COLOR CORRECTING FLUID ปริมาณ  2 กรัม ราคา 1,200 บาท

 

 

 

หมดยุคการโบกคอนซีลเลอร์หนาเตอะ กับรองพื้น 18 ชั้นกันแล้ว ลองมี Color corrector สักอัน ชีวิตสาวๆจะง่ายขึ้นเยอะแน่นอน  แนะนำว่าใช้แต่น้อยเช่นกัน ระวังเพื่อนทักว่าทำไมตาแดง แก้มเขียวกันด้วย เกลี่ยดีๆและเลือกใช้สีให้ถูกจุดนะจ๊ะ