ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว สาว ๆ มีของขวัญให้คุณแม่กันหรือยังคะ?? ถ้าใครยังปิ๊งไอเดียเลือกของขวัญให้คุณแม่กันไม่ออก มาอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะ Jelly ได้รวบรวม 8 ไอเดียการมอบของขวัญให้คุณแม่ ที่รับรองว่าถ้าคุณแม่คนไหนได้รับไปแล้ว จะต้องยิ้มแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยว่ามีอะไรที่เหมาะแก่การเป็นของขวัญให้คุณแม่ได้บ้าง!!!

 

1. .เครื่องประดับ


ผู้หญิงและของประดับ เป็นสิ่งที่เข้ากั๊นน เข้ากัน สังเกตว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ จะชอบเครื่องประดับ ไม่ว่าจะสร้อยคอ ตุ้มหู กำไล เรียกได้ว่าถ้าใครซื้อเครื่องประดับให้คุณแม่ไป คุณแม่ต้องชอบแน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้เป็นของขวัญแล้ว ยังเอาไว้ใส่สวย ๆ อวยใคร ๆ ว่าลูกฉันซื้อมาให้อีกน๊าาา ซึ่งร้านที่ขายเครื่องประดับหลาย ๆ ร้าน ก็มีโปรโมชั่นต้อนรับวันแม่ สำหรับลูก ๆ
ที่ต้องการซื้อเครื่องประดับเป็นของขวัญให้คุณแม่อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

2. กระเป๋า


อีกหนึ่งไอเทมฮอตฮิตที่คุณแม่ต้องใช้แน่ๆ คือกระเป๋าค่ะ การเลือกซื้อกระเป๋าเพื่อมาเป็นของขวัญให้คุณแม่ เป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ อีกไอเดียหนึ่ง อาจจะเป็นกระเป๋าไว้สำหรับให้คุณแม่ไปออกงาน หรือเป๋ากระเป๋าให้คุณแม่ไว้ไปเที่ยว แต่ถ้าคุณแม่ของใครชอบที่จะไปชอปปิ้ง อาจจะเลือกเป็นกระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าสานสวยๆ ไว้ใส่ของแทนถุงพลาสติด ก็ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วยน๊า

 

 

 

3. น้ำหอม


แน่นอนว่าวัยคุณแม่หลาย ๆ ท่าน ชอบใช้น้ำหอม เพื่อเพิ่มความหอมให้ตนเอง ดังนั้น ไอเดียการซื้อน้ำหอมให้คุณแม่เป็นอีกไอเดียที่คลาสสิค และใช้ได้ตลอดกาล แต่สาว ๆ อย่าเผอไปซื้อน้ำหอมกลิ่นที่ฉุน หรือวัยรุ่นเกินไปนะคะ ต้องเลือกกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ หอมละมุน ให้ดูภูมิฐาน เหมาะสมกับวัยของคุณแม่ด้วยค่ะ

 

 

 

 

4.ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว


ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เป็นไอเดียที่บ่งบอกว่าเรารักและใส่ใจในสุขภาพผิวของคุณแม่ เพราะเมื่อวัยที่เปลี่ยนไป ผิวของคนเราก็จะเปลี่ยนไปเช่นกัน ดังนั้น หากลูก ๆ อย่างเราซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น โฟมล้างหน้า เซรั่ม ครีม มาร์ค ก็ถือเป็นการดูแลคุณแม่ด้วยค่ะ

 

 

 

 

5. ต้นไม้เล็ก ๆ


ไอเดียการซื้อต้นไม้เล็ก ๆ สักต้น อาจจะเป็นต้นไม้มงคล อย่าง ลิ้นมังกรแคระ กระบองเพชร ออมเงิน ก็เป็นอะไรที่ดูรักมาก ๆ ค่ะ และสาว ๆ ทราบไหมคะ ว่าการดูแลต้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้คนเราผ่อนคลาย อารมณ์ดีขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น ดังนั้น ต้นไม้จึงเหมาะแก่การเป็นของขวัญในวันแม่มาก ๆ เลยค่ะ

 

 

6. ของตกแต่งบ้าน


คุณแม่ของใครหลาย ๆ คน ที่ชื่นชอบเรื่องการตกแต่งบ้าน ก็คงจะดีใจมาก ๆ ที่ลูก ๆ ซื้อของตกแต่งบ้านมาให้ อาจจะเป็นแจกันสวย ๆ กรอบรูปชิค ๆ ชั้นวางของแบบเก๋ ๆ ก็ดีเหมือนกันค่ะ โดยก่อนซื้อสาว ๆ ต้องทำการสำรวจนิดนึงนะคะ ว่าบ้านของคุณแม่เป็นสไตล์ไหน เพราะเมื่อซื้อไป จะได้ดูเข้ากั๊นน เข้ากัน

 

 

 

7.สมุดบันทึก


วัยคุณแม่ อาจจะมีการหลง ๆ ลืม ๆ บ้าง ดังนั้น การที่ให้สมุดบันทึกแก่คุณแม่ จะช่วยให้คุณแม่ได้จดสิ่งที่สำคัญ ๆ ไว้ เพื่อป้องกันการลืม มีอะไรก็สามารถย้อนกลับมาอ่านได้ หรือบางคนอาจจะปิ๊งไอเดีย เขียนคู่มือการใช้สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ให้คุณแม่ เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารให้กับลูกได้ง่ายขึ้นก็ได้เช่นกัน

 

 

 

 

8.พวงมาลัยสวย ๆ พร้อมการ์ดใบเล็ก


สุดท้ายนี้เป็นไอเดียที่คลาสสิค แต่กินใจมาตลอด เพียงแค่เรามีพวงมาลัย อาจจะร้อยเอง หรือซื้อมาก็ได้ พร้อมกับการ์ดบอกรักแม่ และเขียนความในใจ รวมถึงคำอวยพร ยื่นให้คุณแม่ตอนกราบเท้า ก็เป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ดีงามสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ