สำหรับสาวเจลลี่ที่ชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ชอบพกกล้องไปไหนมาไหนให้มันยุ่งยากลำบาก  การใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายก็เป็นอีกทางเลือกนึง แต่เอ๊ะ! ถ้าอยากได้ภาพแบบกล้องฟิล์มโทรศัพท์มือถือจะทำได้หรอ ไม่ต้องกังวลค่ะแอดมินกุ๊กจะมารีวิว แอพกล้องฟิล์ม Huji Cam & Gudak เพื่อเป็นทางเลือกให้สาวๆเลือกว่าควรจะโหลดแอพไหนดี

Huji gudak

HUJI Cam – Free


แอพถ่ายรูปแนวฟิล์ม แอพใหม่ที่มาแรงสุดๆสาวๆ Jelly หลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว Huji Cam เป็นแอพฟรีจ้า ดีใจด้วยนะ555 ถ่ายด้วยแฟลชคือดี ภาพมันคมดี สีชัด สรุปแล้วเราชอบ ดูรูปที่ถ่ายได้เลยไม่ต้องรอ ถ่ายได้ไม่อั้น ถ่ายไปเล๊ย ไม่ต้องเล็งตอนถ่ายด้วย สามารถดเปิดปิดแฟลชได้ มีฟีลเตอร์ หลากหลาย แต่ข้อเสียของแอพนี้ก็คือต้องไปกดเซฟรูปจากแอพลงในเครื่องเองจ้าา ถ่ายเยอะก็กดเซฟกันไป ถ้าต้องการเซฟรูปแบบ Auto Save & Remove Ad ละก็เสียเงินกันไปราคา 35 บาทไม่บอกผ่านราคานี้ราคาเดียวใครที่ชอบสีจัดๆ เข้มๆคิดว่าน่าจะชอบแอพ Huji Cam น๊า

Huji gudak

Huji gudak

มากันที่รูปร่างหน้าตาของแอพกันในส่วนของ Huji cam นั้นนน ดูง่ายซะเหลือเกินไม่ต้องเล็งอะไรมากค่ะคุณขา

 

Huji gudak

 

ถ่ายปุ๊ปก็ได้รูปปั๊ป ไม่ต้องรอแต่ข้อเสียก็คือต้อมานั่งกดเซฟรูปลงเครื่องเอง ทีละรูป T T 

 

Huji gudak

Huji gudak

Huji gudak

Huji gudak

Huji gudak

 

Gudak

Gudak Cam – 35 ฿


Gudak Cam แอพนี้ไม่ฟรีเสียเงินจ้า 35 บาท แอพยอดฮิตที่โด่งดังสุดๆเพราะให้ความรู้สึกเหมือนถ่ายด้วยกล้องฟิล์มจริงๆ เริ่มจากการมองภาพก็ต้องมองผ่านเลนส์ รูเล็กๆเหมือนกล้องฟิล์มสมัยก่อน แล้วยังถ่ายได้แค่ 24 ภาพต่อวัน อีกด้วยชิคไปอีก แถมมีการแรนด้อมฟิลเตอร์ทุกๆ 1 ชม. ด้วยง่ะเจ๋งสุดๆ พอถ่ายครบทั้ง 24 ภาพแล้วก็ใช่ว่าจะได้รูปเลยนะจ๊ะต้องรอล้างรูปอีก 3 วันแต่ถ้าภาพที่เราถ่ายออกมานั้นสวยถูกใจ ก็คุ้มค่าที่ต้องรอใช่มั๊ยจ๊ะสาวๆ

 

Huji gudak

Huji gudak

เล็งๆกันนิส ใช้อารมณ์ติสๆพาไปเน้อออ

Huji gudak

Huji gudak

 

รอไปชิวๆ 3 วันเอ๊งงงถ้าไม่ใช่สูตรโกง แต่ข้อดีก็คือ Auto Save รูปให้อัตโนมัติไม่ต้องมีเซฟรูปลงเครื่องเอง

 

Huji gudak

 

Huji gudak

 

Huji gudak

Huji gudak

Huji gudak

 

Huji gudak

แอดมินกุ๊กๆลองสรุปข้อแตกต่างระหว่าง 2 แอพนี้ให้ดูนะคะ แต่ถ้าถามแอดมินว่าชอบแอพไหนมากกว่ากัน เราชอบ Huji Cam มากกว่านิดนึงเราชอบตรงที่สีมันจะสดกว่า ชัดกว่า ส่วนสาวๆชอบแอพไหนก็มาคอมเม้นบอกกันเลยได้น๊าา