สาวๆ Jelly คนไหนมีวัยเด็กอยู่ในช่วงยุค 90’s คงจดจำอนิเมะญี่ปุ่นหลายๆ เรื่องที่โด่งดังและยังคงอยู่ในความทรงจำของเราได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าเพราะความเป็นเด็กทำให้พวกเราฝันอยากจะเป็นนั่นนู่นนี่ รวมไปถึงอยากจะสวมบทเป็นตัวละครหญิงในอนิเมะที่ดูด้วย

Jelly จะพาสาวๆ ย้อนวัยด้วยการฟื้นความทรงจำเก่าๆ กับอนิเมะยุค 90’s มาดูกันดีกว่าว่าตัวละครที่เราฝันไว้ว่าสักวันจะได้เป็นนั้น จะติดโผบ้างหรือเปล่า
 

1. สึกิโนะ อุซางิ (เซเลอร์มูน) จาก Sailor Moon

สาวน้อยผู้พิทักษ์จากดวงจันทร์ เจ้าของผมทรงซาลาเปาคู่ กับชุดกะลาสีและกระโปรงสั้นชนิดที่ปิดอะไรต่ออะไรไม่มิด นับเป็นตัวละครหญิงที่โด่งดังมากที่สุดเรื่องหนึ่งของยุค 90’s ซึ่งเด็กสาวทั้งหลายล้วนใฝ่ฝันอยากจะสวมบทบาทของเธอกันแทบทุกคน เพราะนอกจากจะมีพระเอกสุดหล่ออย่างหน้ากากทักซิโด้แล้ว เธอยังมีอีกหนึ่งตำแหน่งภายในเรื่องคือองค์หญิงเซเรนิตี้แห่งดวงจันทร์ที่มีทั้งชุดสวยๆ และอาวุธสุดเริ่ดอีกด้วย

 

 

 

 

2. คิโนโมโตะ ซากุระ จาก ซากุระ มือปราบไพ่ทาโรต์ (Card Captor Sakura)

สาวน้อยน่ารักผู้บังเอิญทำไพ่ทาโรต์ชุดพิเศษกระจัดกระจายหายไปทั่วเมือง และจำต้องออกตามหากลับมาให้ครบโดยมีผู้ช่วยปากเก่งตัวจิ๋ว กับหนุ่มน้อยคู่แข่งที่สุดท้ายดันกลายมาเป็นคู่หู ซ้ำยังแอบหลงรักเธออีกด้วย นับเป็นอีกเรื่องที่โด่งดังแบบสุดๆ ในยุค 90’s และทำให้พวกเรานึกอยากสะสมไพ่ทาโรต์ขึ้นมากันเป็นทิวแถว เผื่อว่าจะได้สวมบทของซากุระจังบ้างน่ะสิ

 


 

 

 

3. โมริ รัน จาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan)

แม้จะเป็นหญิงสาวสุดอาภัพ ที่เฝ้ารอการกลับมาของชายหนุ่มที่ตัวเองรักมาหลายสิบปีดีดักในสายตาของพวกเรา โดยที่เวลาภายในเรื่องพึ่งผ่านไปแค่ครึ่งปีเท่านั้น ทว่าสาวรันจากอนิเมะโคนันก็ยังครองตำแหน่ง 1 ในตัวละครหญิงที่สาวๆ ใฝ่ฝันจะสวมบทบาทมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเพราะความเก่งกาจในด้านศิลปะป้องกันตัวของเธอ บวกกับความเพอร์เฟคของพระเอกที่เรียกคะแนนความโด่งดังให้กับเรื่องนี้อย่างท่วมท้นเช่นเดียวกัน

 


 

 

 

4. ชิโด ฮิคารุ จาก เมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ (Magic Knight Rayearth)

อนิเมะแนวต่อสู้แฟนตาซีแห่งยุค 90’s ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เรื่องราวของสามสาวที่ถูกส่งตัวมายังโลกอันเต็มไปด้วยสงครามการแย่งชิงตัวองค์หญิงผู้เป็นเสาหลักค้ำจุนบัลลังก์และแผ่นดิน โดยมีสาวฮิคารุเป็นหัวหน้าทีมสุดแกร่ง ซึ่งจะต้องฝ่าฟันทั้งเหล่าปีศาจ สัตว์ประหลาด และอุปสรรคมากมาย จนเธอกลายเป็นขวัญใจอีกหนึ่งคนที่สาวๆ อยากสวมบทบาทมากที่สุด

 

 

 

 

5. คามิยะ คาโอรุ จาก ซามูไรพเนจร (Rurouni Kenshin)

อีกหนึ่งหญิงสาวสุดแกร่งผู้สืบทอดสำนักดาบคามิยะคัตชินริวต่อจากบิดา ทว่าก็แฝงไปด้วยความอ่อนโยน แข็งนอกอ่อนในตามแบบฉบับของหญิงสาวผู้ถูกห้อมล้อมด้วยเหล่าชายหนุ่มนักดาบในสมัยเอโดะ นอกจากนี้เธอยังควบตำแหน่งคนรักของซามูไรมือสังหารกลับใจผู้อ่อนนอกแข็งใน จนทั้งเธอ เขา และอนิเมะเรื่องนี้กวาดเอาหัวใจของพวกเราไปเต็มๆ อีกด้วย

 


 

 

 

6. อายานามิ เรย์ จาก อีวานเกเลี่ยน (EVANGELION)

เด็กสาวคนแรกผู้ถูกเลือกให้เป็นนักบินเอวาประจำหมายเลข 00 และถึงแม้สีหน้าท่าทางของเธอจะราบเรียบราวกับตุ๊กตาหน้าสวยที่ไร้ซึ่งจิตวิญญาณ ทว่าหลังจากเธอเริ่มเปิดใจให้กับตัวเอก และเผยความอ่อนโยนออกมา เธอก็กลายเป็นขวัญใจของพวกเราไปโดยปริยาย จนนึกอยากสวมบทนี้ขึ้นมาเสียดื้อๆ นอกจากนี้เมื่อความลับของเธอถูกเปิดออก คะแนนสงสารก็ยังถูกเทไปให้เธออย่างท่วมท้นอีกด้วย

 


 

 

 

7. เทนโด อากาเนะ จาก รันม่าไอ้หนุ่มกังฟู (รันม่า ½)

สาวน้อยลูกสาวเจ้าสำนัก ขวัญใจหนุ่มน้อยสองร่างหญิงก็ไม่ใช่ชายก็ไม่เชิงที่กัดกันตลอดเรื่อง ทั้งที่ก็แอบมีใจให้กันอยู่ มิหนำซ้ำยังมีอีกสองหนุ่มที่พร้อมเทใจให้แบบเกินร้อย นับเป็นตัวละครหญิงยอดนิยมและอนิเมะฮิตติดลมบนที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ถึงแม้ว่าเธอจะโมโหร้ายและมีฝีมือทำกับข้าวที่ไม่สามารถรับประทานได้สักอย่าง ทว่าพวกเราก็ยังอยากรับบทเป็นเธออยู่ดี ว่าไหมล่ะ

 

 

 


 

8. จิอากิ จากเทพอสูรเซนกิ

นักพรตสาวผู้มีความสามารถในการคลายผนึกให้กับเทพอสูร ซึ่งถูกสะกดไว้ในร่างเล็กจิ๋ว ในยามที่จำเป็นต้องใช้พลังในการปราบปีศาจทั้งหลาย ซ้ำยังต้องเป็นคู่หูร่วมกับต่อสู้อีกด้วย โดยในเวลาปกติเธอเองก็เป็นเพียงเด็กนักเรียนสาวร่าเริงสดใสธรรมดาๆ คนหนึ่ง ทำให้พวกเราได้มองเห็นสองด้านสองมุมที่แตกต่างกันของเธอ พาให้หลงรัก รวมไปถึงอยากสวมบทบาทของเธอไปโดยปริยายเลยล่ะ
 

 

 

 

9. โบตั๋น จากคนเก่งทะลุโลก (คนเก่งฟ้าประทาน , Yu Yu Hakusho)

ยมทูตสาวแสนสวยผู้นำคำสั่งจากท่านจ้าวนรกมาบอกพระเอก รวมทั้งคอยช่วยเหลือเขาในยามตกที่นั่งลำบาก นับเป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญ อีกทั้งยังมีบทมากกว่านางเอกของเรื่องเสียด้วยซ้ำ ทำให้พวกเราคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมากกว่า นอกจากนี้ความแก่นโก๊ะและน่ารักของเธอ ก็ทำให้พวกเราอยากสวมบทเป็นเธอเองเสียเลยน่ะสิ
 

 

 

 

10. คิโด ซาโอริ หรืออาเธน่า จาก เซนต์เซย์ย่า

เทพีคนสำคัญประจำเรื่อง ปรากฏตัวในทุกๆ ภาค จนเกือบจะกลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของอนิเมะเรื่องนี้ ด้วยสีผมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงชุดกระโปรงบานกรอมเท้าที่ชวนให้ดูสง่างาม ถึงอย่างนั้นก็บอบบาง น่าทะนุถนอม ยิ่งทำให้เธอได้รับความนิยมจากผู้ชม โดยเฉพาะสาวๆ อย่างพวกเราที่อยากจะสวมบทบาทเป็นเธอในฉากท่ามกลางวงล้อมของเหล่าเซนต์หนุ่มเสียให้ได้