ถ้าเปรียบเครื่องสำอางกับอาวุธแล้วล่ะก็ อายไลเนอร์ก็คงเปรียบเสมือนมีดพกที่ต้องมีติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะเป็นอาวุธสำคัญอีกชิ้นหนึ่งในการแต่งหน้า ซึ่งช่วยให้สาวๆมีดวงตาที่กลมโต เปล่งประกาย ราวกับตุ๊กตา หรือคมกริบราวกับเหยี่ยวสาวเลยทีเดียว แต่ถ้าเลือกอายไลเนอร์ไม่ดีในช่วงที่ฝนตกแบบนี้ อาจจะแย่ได้ เราไปดู Eye Liner แจ่มๆ โดนใจกันดีกว่า!

 

1.Cosluxe Wanderlust Eyeliner


 

ลิควิคอายไลเนอร์หัวพู่กันปลายเรียวเล็กที่ทำให้สามารถครีเอทได้ทั้งลูกใสๆที่เขียนขอบตาเส้นเล็ก หรือลุคปังๆ ที่ต้องการไลเนอร์เส้นใหญ่ตามใจต้องการ ลักษณะเนื้อของอายไลเนอร์ตัวนี้เป็นแบบเนื้อด้าน มีให้เลือก 2 เฉดสีด้วยกันคือ น้ำตาลเข้ม และสีดำ ที่สำคัญความติดทนอยู่ในระดับดีถึงดีมากเลยทีเดียว แต่เห็นไม่หลุดลอกเลอะเทอะระหว่างวันแบบนี้ตอนที่ต้องการทำความสะอาดก็ไม่ยากอย่างที่คิด ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวรอบดวงตา ขนาดของอายไลเนอร์ก็พอเหมาะทำให้จับถนัดเขียนง่ายไปอีก ราคา 259 บาท

 

 

2.Lifeford Paris Eye Precise Hi Pen Black


 

 

ลิควิคอายไลเนอร์หัวพู่กันอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัว Cosluxe ด้านบนเลยทีเดียว สำหรับตัวนี้ต่างจากด้านบนตรงที่หัวพู่กันเป็นแบบเรียวเล็กพิเศษซึ่งถูกออกแบบมาโดนในสาวที่ชื่นชอบการเขียนตาให้เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ แถมยังสะดวกสบายต่อการใช้งานและพกพาแบบสุดๆ เนื้ออายไลเนอร์เป็นแบบสีด้านทำให้เวลาเขียนลงบนผิวจะได้สีที่คมชัด มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ สีดำ และสีน้ำตาล ราคา 279 บาท

 

 

3.Kiss Me Heroine Eyeliner


 

 

 

มาต่อกันที่อายไลเนอร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดคาวาอิกันบ้างดีกว่าเนอะ สำหรับตัวนี้แค่แพ็คเก็จก็กินขาดเป็นสาวน้อยที่กำลังน้ำตาไหลแต่ตายังฟรุ๊งฟริ๊งอยู่ ซึ่งมันก็ตรงกับคุณสมบัติของลิควิคไลเนอร์ตัวนี้มากๆ เพราะเจ้าแท่งนี้นอกจากจะให้สีที่ดำสนิท คมชัด หัวแปรงเรียวเล็กเขียนง่ายได้ลุคสาวตาหวานราวกับตุ๊กตาแล้วนั้นยังกันน้ำขั้นสุดต่อให้ต้องร้องไห้หนักขนาดไหน ขยี้ตาขนาดไหนก็ไม่หลุด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีหนังตาค่อนข้างมันเป็นอย่างดี ไม่หลุดไหลเยิ้มระหว่างวันอย่างแน่นอน พร้อมทั้งมี chamomile extract และ saxifrage extracts ที่ช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้แข็งแรงอีกด้วย ราคา 480 บาท

 

4.Clinique Skinny Stick Stylo Yeux Ultra-Fin


 

 

อายไลเนอร์เนื้อดินสอแบบออโตที่ไม่ต้องเหลาเพียงแค่หมุนแล้วเขียนก็ได้ดวงตาที่โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ เนื้อของอายไลเนอร์แบบดินสอตัวนี้ให้สัมผัสที่เนียนนุ่มเพียงแค่เขียนเบาๆก็ได้สีที่คมชัด สำหรับอายไลเนอร์เนื้อดินสอแบบนี้เหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดเขียนอายไลเนอร์ และถมบริเวณ Water Liner ทำให้ดวงตาดูกลมโตเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นด้วย ราคา 189 บาท

 

5.Ayano Tokyo By Hanako


ลิควิคอายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มที่มาในแพ็คเก็จสีขาวสะอาดตา พร้อมพู่กันเรียวยาวที่สามารถสร้างสรรค์ดวงตาที่กลมโตได้ดั่งใจนึก ด้วยคุณสมบัติติดทนถึงขีดสุด กันน้ำกันเหงื่อด้วยสูตรเฉพาะนำเข้าจากญี่ปุ่นไม่ทำให้ตาเลอะเป็นหมีแพนด้าระหว่างวันอย่างแน่นอน และที่สำคัญยี่ห้อนี้เขาไม่ได้ทำมาเพียงสองสีสุดฮิตให้เลือกเท่านั้น เพราะยังมีเฉดสีแฟนสีเพิ่มมาอีก 2 สี คือ สีน้ำเงิน และสีเขียว โดนในสาวปาร์ตี้แน่นอน ราคา 280 บาท

 

6.Heavy Rotation Perfect Liquid Eyeliner I


 

ทไม่ต้องเขียนซ้ำให้เปลืองหมึกกันเลยทีเดียว แถมยังแห้งเร็วทันใจไม่ต้องไปจ่อพัดลมให้เสียเวลา สาวคนไหนชอบให้ตาคม หรือมีตาสองชั้นหลบในแล้วล่ะก็ตัวนี้ต้องเป็นตัวที่สาวๆ หลงรักอย่างแน่นอน และขอคอนเฟริมเลยว่าไม่เลอะขอบตาเป็นหมีแพนด้าด้วยนะ ราคา 480 บาท

7.Mistine so black matte liquid eyeliner


 

ถ้าสาวคนไหนกำลังมองหาอายไลเนอร์คุณภาพดี ไม่หลุดระหว่างวัน ติดทน สีเข้มสมใจแถมราคาถูกแล้วล่ะก็ตัวนี้เป็นตัวที่เราขอแนะนำเลย เพราะไม่ว่าสาวๆจะเจอน้ำ เจอเหงื่อ เจอแดดจนหน้ามันขนาดไหนก็ไม่มีทางหลุดลอก หรือเป็นหมีแพนด้าอย่างแน่นอน หัวแปรงเรียวเล็ก ทำให้สามารถเขียนหางตาให้แหลมคมดั่งใจนึก ราคา 89 บาท

 

 

8.Etude House Oh M’Eye Line


 

สำหรับตัวนี้จะเรียกว่าเป็นอายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่มจากเกาหลีที่มียอดขายติดอันดับ ครองใจสาวๆ มาเป็นเวลานาน ด้วยแปรงเรียวยาวที่สามารถเขียนได้ง่าย มีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน คือ น้ำตาล เทา และดำ ซึ่งเห็นอิมพอร์ตมาจากเกาหลีแบบนี้แต่ราคากลับไม่แพงอย่างที่คิด ปริมาณพอเหมาะ เขียนแล้วสามารถอยู่ทนอยู่นานได้ตลอดทั้งวัน ราคา 129 บาท

 

9.Maybelline Hyper Sharp Laser Liner


 

เมจิกอายไลเนอร์แบบแท่งปากกาที่ให้ความคมชัด สีดำสนิทราวกับสักขอบตารุ่นนี้ของเมเบอร์ลีนมาพร้อมกับหัวแปรงปลายแหลมขนาด 0.01 มม. แต่ตัวฐานมีขนาดกลมใหญ่ ทำให้เวลาเขียนสามารถคอนโทรลเขียนได้ทั้งแบบเส้นเล็ก และเส้นใหญ่ได้แบบไม่ขาดตอน สาวคนไหนที่เป็นสายปาร์ตี้ที่ชอบวาดรูปดาว รูปตัวการ์ตูนก็สามารถใช้แท่งนี้วาดได้สวยงามตามใจนึกอย่างแน่นอน ราคา 149 บาท

 

 

10.L’Oreal Super liner Black Lacquer


 

 

 

อายไลเนอร์สัญชาติฝ. ที่มีหัวเป็นฟองน้ำเรียวยาว ที่ให้เนื้อเป็นฟิล์มติดทนสีดำสนิทคมชัด มีความดำเงาเหมาะกับสาวๆที่ชอบให้ดวงตาดูแวววาวโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง มือใหม่ที่มองหาอายไลเนอร์แบบลิควิคที่เขียนง่ายๆ เราขอแนะนำตัวนี้เลยด้วยหัวฟองน้ำที่มีขนาดพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ทำให้สามารถควบคุมทิศทางในการเขียนได้ดี แห้งไว ติดทนนาน ราคา 349 บาท

 

 

ทั้งนี้การรีวิวเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนหนึ่งของผู้ที่ทดลองใช้ซึ่งผลลัพท์ของแต่ละตัว แต่ละรุ่นอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลนะคะ หวังว่าสาวๆ Jelly จะเจอ Eye Liner ในดวงใจกันถ้วนหน้ารับหน้าฝนนี้กันนะจ๊ะ