อยากจะสวยแซ่บล้ำนำเทรนด์ด้วยการเปลี่ยนสีผมตามใจฉันทั้งที เลือกสีได้แล้วก็จัดสิคะรออะไร? แต่พอเข้าซาลอนเสร็จสรรพแล้วกลับบ้านมานอน เช้าวันรุ่งขึ้นต้องแต่งหน้าก็เกิดอาการงงเป็นไก่ตาแตกว่า เอ๊ะ! ผมแบบนี้ควรจะเขียนคิ้วสีอะไรถึงจะเข้ากันนะ น้อง Jelly มีเคล็ดลับในการเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะกับสีผมมาฝากสาวๆ กันด้วยนะคะ มาเช็คกันดูสิว่าที่ใช้อยู่เนี่ยมันใช่หรือยัง

 

1. ผมโทนสีเข้ม


สาวๆ ที่มีผมสีเข้มอย่างผมสีดำ ผมสีน้ำตาลเข้ม ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเดียวกับสีผม หรือสีน้ำตาลเข้มจะดูเข้ากันมากที่สุด เพราะถ้าหากใช้ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนก็อาจจะทำให้มองไม่เห็นคิ้ว หรือกลายเป็นคิ้วเปลือยซะได้ ฉะนั้นก็จัดสีเข้มไปอย่าให้เสีย

 

 

 

 

 

2. ผมโทนสีอ่อน


สาวๆ ที่มีผมสีน้ำตาลอ่อน ผมสีบลอนด์ ผมสีน้ำตาลคาราเมล ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลคาราเมล และนอกจากนี้อย่าลืมย้อมสีขนคิ้วให้อ่อนลงเพื่อความกลมกลืนรับกับสีผมของสาวๆ ด้วยนะคะ รับรองว่าดูสวยน่ารัก อ่อนหวานสุดๆ เลยค่ะ

 

 

 

 

 

3. ผมสีโทนร้อน


สาวแซ่บที่ชอบทำผมสีแดง ผมสีชมพู ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอมแดง มันจะมีความสีแดงเข้ามาผสมหน่อยๆ ให้รับกับสีผมสุดร้อนแรงแดงไม่ยอมใคร คราวนี้ผมสวย คิ้วคมเป๊ะ พูดเลยว่าเกิดเฉิดฉายเวอร์ หรือจะใช้ดินสอเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลอ่อนก็ดูซอฟลงเยอะเลยหล่ะ

 

 

 

 

 

4. ผมสีโทนเย็น


สาวติสท์ที่ชอบทำผมสีเขียว ผมสีน้ำเงิน ผมสีฟ้าน้ำทะเล ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเทา ซึ่งจะม่ีความซอฟกว่าสีดำและสีน้ำตาลเข้มในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากหาซื้อไม่ได้จริงๆ ก็ใช้สีน้ำตาลเข้มแทนกันได้ ให้ลุคสาวสายฝอสุดๆ