สาว ๆ หลายคนอาจจะมองหาวิธีลดน้ำหนักสารพัดวิธี จนสุดท้ายต้องไปพึ่งยาลดความอ้วน ซึ่งเราบอกได้เลยว่าคุณมาผิดทางแล้ว เพราะการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายต่างหากที่ช่วยได้ และนอกจากสองอย่างที่กล่าวมาแล้ว เครื่องดื่มก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างราบรื่น เพราะช่วยแก้กระหายและกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายด้วย ไปดูกันดีกว่าว่า 5 เครื่องดื่มที่เราเอามาฝากวันนี้มีอะไรบ้าง

1.เบอร์รี่สมูทตี้ (Strawberry and Goji Berry Smoothie)


เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกันมานักต่อนักแล้วกับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของโกจิเบอร์รี่หรือเก๋ากี้ ว่าเป็นสมุนไพรจีนที่ได้รับการขนานนามว่า คือ “ยาอายุวัฒนะที่ยอดเยี่ยม” ซึ่งสาเหตุหลักน่าจะมาจากคุณค่าทางโภชนาการของโกจิเบอร์รี่ ซึ่งหากทานในจำนวนที่เหมาะสมแล้วยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย เพื่อให้ได้รสชาติความอร่อยปั่นผสมกับสตรอเบอร์รี่ ซึ่งอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยบำรุงประสาทและสมอง ให้ความสดชื่นและช่วยการขับถ่ายอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเนื้อแบบสมูทตี้ใส่กล้วยหอมลงไปด้วย รับรองงานนี้สุขภาพดีถ้วนหน้าค่ะ

 

 

2.ดีทอกซ์ด้วยน้ำแตงกวาและแตงโม (Cucumber Melon Detox Drink)


อาจจะมีบางวันที่เผลอทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง ไม่ได้เลยนะคะเพราะกฎเหล็กสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักควรยึดถือไว้ตลอดเวลา คือ แคลอรี่ต้องน้อยกว่าการเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งน้ำแตงกวาและแตงโมนี้ช่วยคุณได้แน่นอน เพราะนี่คือเครื่องดื่มดีท๊อกซ์ที่แคลอรี่ต่ำ ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร สลายไขมันและให้ความชุ่มชื่นแก่ร่างกายค่ะ

3.น้ำมะนาวสตรอเบอรี่ (Strawberry-lemonade)


สตรอเบอร์รี่กินกับอะไรก็อร่อย นอกจากจะอร่อยแล้วยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ และยิ่งสดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากเท่านั้น เป็นผลไม้ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ต้องการจะลดน้ำหนักเพราะมีพลังงานต่ำ เพื่อเพิ่มความอร่อยใส่น้ำมะนาวหรือโซดาเข้าไป ทำง่าย ดื่มง่ายและดีต่อการระบบย่อยอาหารต้องเมนูนี้เลยค่ะ “น้ำมะนาวสตรอเบอร์รี่”

 

4.ม็อกเทลมะนาวแครนเบอร์รี่ (Sparkling Cranberry Mocktail)


สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำหวาน ลองเปลี่ยนเมนูใหม่ ๆ ต้อนรับวันหยุดด้วยม็อกเทลมะนาวแครนเบอร์รี่  แครนเบอร์รี่จัดเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีกรดอ่อน ๆ จึงสามารถช่วยยับยั้ง ป้องกัน และรักษาการเกิดนิ่วในไต ทำให้ระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

 

 

5.แครอทมะม่วงสมูทตี้(Mango Carrot Smoothie)


การลดน้ำหนักอาจจะขึ้นอยู่กับการออกกำลังกาย แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่เราดื่มเข้าไประหว่างวันก็มีความสำคัญในการช่วยลดน้ำหนัก ดังนั้นมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์น่าจะเป็นอะไรที่เข้าท่า อีกเมนูที่อยากแนะนำ คือ แครอทมะม่วงสมูทตี้ อย่างที่ทราบดีว่าแครอทอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมีสารสำคัญคือสาร “ฟอลคารินอล” (falcarinol) ซึ่งช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง นอกจากนั้นยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายช่วยย่อยอาหารและบรรเทาท้องผูกได้ด้วย เพิ่มรสชาติหวานอีกนิดโดยการปั่นรวมกับมะม่วงเป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอลต่ำและมีไฟเบอร์สูง ถือว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับมื้อเย็นมาก ๆ เลย อิ่มอร่อย ย่อยง่ายโดยไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนัก

 

 

เป็นไงบ้างกับ 5 เครื่องดื่มสำหรับเครื่องดื่มช่วยสลายไขมันและระบบการขับถ่ายที่เราเอามาฝากในวันนี้ คุณอาจจะไม่ต้องรีบหาทุกเมนู แต่อาจจะจัดตารางสำหรับแต่ละอาทิตย์ก็ได้ สำหรับใครที่ติดหวานอาจจะต้องอาศัยรสหวานจากผลไม้แทน พยายามลดน้ำตาลให้ได้นะคะ และอย่าลืมผนวกกับการออกกำลังกาย รับรองงานนี้หุ่นสวยแน่นอน