เชื่อได้เลยว่า สาวๆ สมัยนี้แทบจะไม่มีใครที่ไม่ชอบถ่ายรูปเนอะ โดยเฉพาะการเซลฟี่นี่เรียกได้ว่า แทบจะกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันเลยทีเดียว วันนี้ Jelly เอาใจสาวๆ ขาเซลฟี่โดยเฉพาะ เราได้คัดเลือก 5 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟีเจอร์กล้องหน้าสุดคมชัด เพื่อให้สาวๆ ได้ถ่ายเซลฟี่กันอย่างจุใจ จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนเข้ารอบมากันบ้าง ไปชมกันเลยจ้า….

 

 

1. Samsung Galaxy S8


Samsung ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนตัวใหม่ออกมานั่นคือ Samsung Galaxy S8 ที่มาพร้อมกันความเชื่อที่ว่า กล้องสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ทำงานได้ดีในเวลากลางวัน แต่ซัมซุงนั้นให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพที่ดีทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน (โอ้โห เอาใจไปเลยจ้า) มากับดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอไร้ขอบ โดยความชัดของกล้องหลังอยู่ที่ 12 MP และกล้องหน้า 8 MP และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Auto Focus ที่สามารถโฟกัสใบหน้าได้อัตโนมัติ และmulti-frame image ที่ทำให้ภาพคมชัดไม่มีเบลอแน่นอน

 

 

 

 

 

แถมยังมีฟังก์ชั่น F1.7 นั่นคือค่ารูรับแสงเพียง1.7 ไม่ว่าจะถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือในที่แสงน้อยขนาดไหน ก็รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าภาพจะออกมาดำเลย ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เค้ายังเพิ่มเทคโนโลยี Dual Pixer และระบบป้องกันภาพสั่นไหว ที่ช่วยไม่ให้ภาพสั่นหรือเบลอเวลาเคลื่อนไหวเลย

 

 

 

 

2. Huawei P10


ตามมาด้วยหัวเหว่ย ซึ่งสมาร์ทโฟนที่มีชื่อลือเลื่องเรื่องของฟีเจอร์กล้องถ่ายรูปอยู่แล้ว เนื่องจากเลนส์ที่เค้าเลือกนำเอามาใช้ใน Huawei P10 คือเลนส์ leica ชื่อดังนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกเลยที่ใช้เลนส์ leica ในทั้งกล้องหน้าและกล้องหลีง แน่นอนเลยว่าเรื่องความสวยงาม ความคมชัดและสีสันของภาพนี่แทบไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้ากินขาดอยู่แล้ว คุณภาพของกล้องนี่เทียบเท่ากล้อง DSLR ได้เลย

 

 

 

 

 

ความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ กล้องหน้ามีความละเอียด 8 MP มาพร้อมกับค่ารูรับแสงที่มีขนาดกว้างสูงสุดที่ 1.9 หรือ F 1.9 และยังพ่วงมาด้วยฟังก์ชั่น Dual Camera หรือ กล้องหลังแบบคู่ ที่มีความละเอียดสูงถึง 12 MP และ 20 MP เลยทีเดียว ขอบอกเลยว่าใครที่รักการถ่ายภาพ  อย่ามองข้ามสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปเชียวน้า

 

 

 

3. Vivo V5 Plus


รุ่นนี้สร้างมาเพื่อเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะเลย เพราะเจ้า Vivo ตัวนี้มากับกล้องหน้าที่เป็นเลนส์คู่ ซึ่งเป็นแบรนด์แรกของโลกเลยทีเดียว ซึ่งกล้องหน้าเลนส์คู่นั้น ก็ไม่ใช่ไก่กานะ เพราะมีความละเอียดถึง 8 MP และ 20 MP เลย เรียกว่าคมชัดจนสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นมีหนาวเหมือนกัน ส่วนกล้องหลังก็ชัดไม่แพ้กัน เพราะมีความละเอียดของภาพถึง 16 MP เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

แถมยังมาพร้อมกับโหมด Selfie Soft light ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปและเซลฟี่ในที่แสงน้อยได่สบาบๆ แถมรูปยังออกมาสวยงาม คมชัดอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีโหมดที่ชื่อว่า Bokeh เป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้เราสามารถ่ายเซลฟี่แบบหน้าชัด หลังเบลอได้ด้วยนะ ล้ำสุดๆ ไปเลย ว่ามั้ย

 

 

 

 

 

4. Nokia 6


สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกของ Nokia ที่จะมาทวงตำแหน่งผู้นำตลาดคืน ความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือ การครอบด้วยกระจกกันรอบ Gorilla Glass 3 กล้องหน้ามีความละเอียด 8 MP มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 84 องศา และมีค่า F หรือรูรับแสงขนาดเพียง 2.0 เท่านั้น สามารถถ่ายภาพตอนกลางคืนได้สบายๆ เลย

 

 

 

 

 

พ่วงมาด้วยกล้องหลังความละเอียด 16 MP ที่มีระบบออโต้โฟกัสและแฟลชแบบ Dual LED ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพที่ดูเป็นธรรมชาติแม้ในที่มีแสงน้อย ด้วยฟังก์ชั่นที่ล้ำเลิศขนาดนี้ทำให้เราลืม Nokia3310 ในตำนานไปเลย บอกได้คำเดียวว่า Nokia มาไกลมากจริงๆ สาวๆ เห็นด้วยมั้ยจ๊ะ

 

 

 

5. Iphone X


สำหรับตัวสุดท้าย แบรนด์นี้ไม่มีในลิสต์ไม่ได้เลยจริงๆ เจ้าตัวนี้คือไอโฟนตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาสดๆ ร้อนๆ เลย และมีฟังก์ชั่นสำหรับถ่ายภาพที่น่าสนใจหลายตัวมากๆ เริ่มจากกล้องที่มีความละเอียด 12 MP ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและไวขึ้นกว่าเดิม มีโหมดถ่ายภาพบุคคล เอาไว้สำหรับเซลฟี่โดยเฉพาะ ภาพคมชัด สีสันสดใส และสามารถปรับภาพแบบหน้าชัด หลังเบลอได้ด้วย

 

 

 

 

 

และพ่วงมากับฟังก์ชั่นการจัดแสง ที่ช่วยทำให้ภาพที่ได้นั้นเพอร์เฟคราวกับถ่ายในสตูดิโอเลยทีเดียว แถมกล้องหลังทั้งสองมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวและเลนส์ไวแสงที่มีค่า F หรือรูรับแสงพียง 1.8 ทำให้ถ่ายภาพได้สวยและคมชัด แม้อยู่ในที่แสงน้อยและยังมีเลนส์มุมกว้างและเลนส์เทเลที่สามารถซูมได้ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าล้ำสมัยสุดๆ ไอโฟนไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ แต่ละรุ่นก็สุดยอดกันทั้งนั้นเลยเนอะ ถูกใจตัวไหนก็ลองไปสอยมาเล่นกันดูนะ แล้วอย่าลืมเอารูปถ่ายเซลฟี่มาอวดกันด้วยน้า…