ถ้านึกถึงขนตาที่ฟูหนา เรียงตัวสวยเราก็มักจะนึกถึงขนตาปลอมใช่ไหมล่ะคะ? แต่ก็มีสาวๆไม่ใช่น้อยที่ไม่ชอบการติดขนตา หรือบ้างคนก็ติดไม่เป็นและไม่รู้จะเลือกขนตาอย่างไร ฉะนั้นวิธีง่ายๆ ที่จะมีขนตาหนา งอน ยาว เรียงตัวสวยก็คือ “การปัดขนตา” นั้นเอง! แต่มาสคาร่าแบบไหนหนอที่จะตอบโจทย์ได้ต้องไปดูเลย

 

 

1. Laura Mercier Full Blown Volume Lash Building Mascara

 

 

มาสคาร่าจากแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส Laura Mercier ตัวนี้ปัดแล้วจะทำให้ขนตาของคุณยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดราวกับต่อขนตา และยกขนตาของคุณให้หนา งอน เรียงตัวสวยโดยไม่ต้องติดขนตาปลอมให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังได้รับคำรับรองจากจักษุแพทย์แล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใส่คอนแทรกเลนส์ เหมาะสำหรับดวงตาที่บอบบาง ในรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีน้ำเงิน สีน้ำตาล และสีดำ ราคา 800 – 900 บาท

 

 

2.  Maybelline Volum’ Express the Hypercurl Mascara Waterproof

 

 

ถ้าพูดถึงมาสคาร่าตัวเด็ดมีหรือที่เมเบอร์ลีนจะไม่ติดอันดับอยู่ในนั้น ยิ่งมาสคาร่ารุ่นนี้ Maybelline Volum’ Express the Hypercurl Mascara Waterproof ยิ่งเป็นตัวที่ที่สาวหลายคนชื่นชอบมาก เพราะนอกจากจะเป็นมาสคาร่าที่ราคาไม่แพงแล้ว คุณภาพยังดีมากๆอีกด้วย ปัดแล้วขนตา หนาขึ้น งอนยาวขึ้น แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ติดทนนาน ไม่หลุดลอกเป็นแพนด้า ราคา 199 บาท

 

 

3. Shiseido Full Lash Volume Mascara

 

 

สำหรับมาสคาร่าตัวนี้เป็นตัวเหมาะกับสาวที่อยากได้ขนตางอน ยาว เรียงตัวสวย แต่ไม่อยากได้ขนตาที่ดูแข็งๆไม่เป็นธรรมชาติล่ะก็ตัวนี้เหมาะเลยทีเดียว เพราะปัดแล้วคุณจะได้ขนตาที่นุ่นราวกับไม่ได้ปัดมาสคาร่า แต่ขนตาหนา ยาว เป็นแพอย่างเห็นได้ชัดและเป็นธรรมชาติ หัวแปรงที่เป็นแบบกลม เรียวทำให้ซอกซอนขนตาได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย ราคา 1,200 บาท

4. Fairydrops Platinum Mascara Waterproof T2 Volume Curl

 

 

มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงือ พร้อมให้ขนตาที่งอน ยาว ราวกับตุ๊กตา แต่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยส่วนผสมของ Extra Fiber ที่ต่อขนตาให้ยาวขึ้นสุด และวิตามินที่สำคัญถึง 5 ตัว ที่ช่วยบำรุงขนตาให้หนา นุ่ม และแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้มาสคาร่าตัวนี้ของ Fairy Drops เป็นยอดขายอันดับหนึ่งในอเมริกาเลยด้วย ราคา 895 บาท

 

 

5. Oriental Princess Beneficial Dolly Curl & Volume Mascara

 

 

มาสคาร่าแบรนด์ไทยที่มีส่วนผสมของ Black Bean ซึ่งช่วยบำรุงขนตาให้มีความแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย โดยมาสคาร่าตัวนี้ผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการให้ขนตาหนา ฟู และงอน หัวแปรงของมาสคาร่าเป็นแบบที่ถูกพัฒนาเพื่อให้สามารถเคลือบขนตาได้ครบทุกเส้น ทำให้ขนตาเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ราคา 395 บาท