ไหนใครที่มีปัญหาไปแฮงค์เอาท์มาแล้ววันรุ่งขึ้นต้องออกงานบ้างเอ่ย ? อย่างน้อยก็ต้องเคยมีกันบ้างแหละน่าตามประสาสาวแซ่บจริงมั้ย? หรือใครที่อ่านหนังสือสอบจนดึกดื่น ตื่นมาใกล้สอบก็ลืมหมด หน้าโทรมพังเป็นยัยเพิ้งตัวร้ายกับข้อสอบไฟนอลบ้าง? ฮ่าๆ น้อง Jelly มี 5 วิธีสุดเริ่ด! กู้หน้าโทรมชั่วข้ามคืน ตื่นมาปุ๊บสวยเป๊ะเวอร์มาฝากด้วยแหละ ตาโตกันเลยใช่มั้ยหล่ะ ถ้าอยากรู้เคล็ดลับความสวยแล้วหล่ะก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลยจ้า

 

 

1. ดื่มน้ำสะอาด


รู้มั้ยคะว่าการดื่มน้ำสะอาดส่งผลดีต่อร่างกายเรา และจำเป็นต้องดื่มให้ครบอย่างน้อย 8 – 10 แก้วต่อหนึ่งวันด้วยนะคะ จะได้เพียงพอ หากเราไม่ดื่มน้ำสะอาดเลยนั้นจะทำให้ผิวเราไม่สดใส ดูโทรมไปอีก เพราะฉะนั้นข้อแรกนี้ถือว่าสำคัญมากเลยค่ะ

 

 

 

 

 

2. ล้างหน้าให้สะอาด


ก่อนอื่นกลับมาบ้าน ต้องล้างหน้าให้สะอาดพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป เพราะถ้าหากว่าเราล้างหน้าไม่สะอาดแล้วหล่ะก็อาจจะทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เป็นบ่อเกิดของสิว ผิวไม่สดใส หากใครแต่งหน้าก็อย่าลืมใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนนะคะ

 

 

 

 

 

 

3. มาสก์หน้าก่อนนอน


ข้อนี้ก็จัดว่าสำคัญมากเลยค่ะ เพราะการกู้หน้าโทรมที่แท้จริงไฮไลท์มันอยู่ตรงนี้แหละ!! มาสก์หน้าก่อนนอนโดยใช้มาสก์แบบแผ่น หรือทางที่ดีก็ใช้ Sleeping Mask ไปเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่าจะช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกตลอดทั้งคืน ตื่นมาหน้าใสปิ๊งวิ๊งลืมมมม

 

 

 

 

 

 

4. เข้านอนให้ตรงเวลา


ต่อให้มาสก์หน้าหรือว่าทำทุกวิถีทางแล้วแต่ยังนอนตี 2 ตี 3 ไอ้สิ่งที่ทำมามันก็ไม่ช่วยอะไรนะคะซิส!! ไม่ได้เลยค่ะ สาวๆ ไม่ควรนอนดึกเกินกว่า 5 ทุ่มเลยค่ะหากว่าต้องตื่นแต่เช้า ควรเข้านอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง ตื่นมาหน้าจะได้สว่างสดใสเหมือนหลอดไฟนีออนไงจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

5. ดื่มน้ำผลไม้


น้ำผลไม้ในที่นี่ก็คือสูตรดีท็อกนี่แหละค่ะ สูตรที่แนะนำเลยก็คือโยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาว นำส่วนผสมทั้ง 3 มารวมกัน เป็นการล้างลำไส้ให้สะอาดจากภายใน จะช่วยส่งผลให้ภายนอกดูดีขึ้นด้วยนะ

 

 

 

 

 

 

หากสาวๆ ทำตามวิธีนี้แล้วหล่ะก็บอกได้เลยว่าตื่นมาหน้าใสหยั่งกับไม่เคยผ่านมรสุมใดๆ มาก่อนในชีวิตเลยนะจะบอกให้ เคล็ดลับนี้เอาไว้ใช้อย่างเร่งด่วนได้ในทุกกรณี ส่วนคราวหน้า Jelly จะมีเคล็ดลับดีๆ อะไรมาฝากอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะสาวๆ