ไม่ว่าจะยังไง Korea Style ก็ยังคงไม่หายไปจากวงการสตรีทแฟชั่นสักที และเป็นแฟชั่นที่น่าแต่งตามเอาซะมากๆ เพราะดูแล้วคิวท์สุดขีด สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่อยากจะเปลี่ยนใจมาเป็นสายเกา แต่ไม่รู้จะเริ่มแต่งตัวอย่างไรดี น้อง Jelly ขออาสาเป็นไกด์มาบอกว่าไอเท็มตัวไหนบ้างที่เป็นสไตล์สาวเกาหลีที่ต้องมีไว้ครอบครอง มาส่องเลยดีกว่า

 

 

1. ใส่หมวกเพิ่มความชิค


ไม่ว่าจะหมวกแก๊ป หมวกบีน หมวกบักเก็ต หมวกทริลบี้ หมวกฟีโดร่า ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเสริมลุคเพิ่มความชิคทั้งนั้น เป็นไอเท็มที่ต้องมีเลยแหละ เพราะสาวเกาหลีเขาหาได้แคร์สิ่งอื่นใดไม่ นี่คือแฟชั่นจ่ะ

 

 

 

 

 

 

2. เสื้อโอเวอร์ไซส์


เปิดนิตยสารหน้าไหนก็มักจะเห็นสาวเกาหลีใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์กันทั้งนั้น ขนาดนี้แล้วไม่ถือว่าฮิตก็ยังไงๆ อยู่นะคะ ลองหยิบมาใส่คู่กับกระโปรงทรงเอเก๋ๆ ดูสิ เริ่ดนะเธอ

 

 

 

 

 

 

 

3. รองเท้าผ้าใบสีขาว คูลๆ


แฟชั่นไอค่อนที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทต์ได้กับทุกลุค ใส่แล้วดูน่ารัก คล่องแคล่ว แบรนด์ที่ฮิตๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นแนวสปอร์ตอย่าง Adidas พวก NMD หรือจะ Converse ก็ยังได้อยู่นะเธอ

 

 

 

 

 

 

 

 

4. กระเป๋าสะพาย


นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับอีกอย่างก็คือกระเป๋านี่แหละ จับมามิกซ์ให้เข้ากันกับชุดน่ารักๆ ก็ทำให้ดูแพงขึ้นอีกระดับ

 

 

 

 

 

5. แจ็คเกตตัวโคร่ง


แนวสปอร์ต สตรีทสไตล์ อย่าลืมที่จะหยิบเสื้อแจ็คเกตมาสวมเชียวนะคะ เพราะมันคือซิกเนเจอร์สไตล์สาวเกาเค้าแหละ

 

 

 

 

 

6. แว่นตา แว่นกันแดด


ขาดไม่ได้! ไม่ว่าแดดจะแรงหรือไม่ เราก็อย่าลืมหยิบแว่นกันแดดเก๋ๆ มาใส่ถ่ายรูป อาจจะคาดหัวบ้างก็ชิคไม่เบา แต่ถ้าสาวแบ๊วก็ต้องแว่นตาธรรมดาแต่รูปทรงดูมีสไตล์ คิวท์เวอร์อ่ะ

 

 

 

 

 

 

7. เครื่องประดับเล็กๆ หรือมาสก์ปิดปาก


สาวเกาเขาใส่ใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แม้กระทั่งเครื่องประดับนะจ๊ะ ว่าไม่ได้ ก็เครื่องประดับเล็กๆนี่แหละค่ะที่จะช่วยเสริมให้การแต่งตัวดูเต็มมากขึ้น

 

 

 

 

 

บอกเลยว่าการแต่งตัวสไตล์สาวเกาไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่รู้จักการมิกซ์แอนด์แมทต์ให้ลงตัว รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปหาไอเท็มต่างๆ มาลองแต่งตัวให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยสิคะ คราวนี้หล่ะเกาหลีสมใจอยากอย่างแน่นอน ประทับใจเหล่าอปป้าสุดๆ