สุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้ง่าย ๆ จากการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องออกกำลังกาย อาหารการกิน ความสะอาด สุขอนามัย และมีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือเรื่องการขับถ่าย  Jelly อยากจะแนะนำให้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า “ดีท็อกซ์” ตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ดีท็อกซ์จะช่วยล้างทำความสะอาดสารพิษและสิ่งตกค้างในลำไส้ให้หมดไป หากไม่ทำการดีท็อกซ์อาจจะนำไปสู่การเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

 

ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์

Cr. circleofdocs.com

 

ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์นั้นมีวางจำหน่ายทั่วไป สามารถหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรรค์ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่ามันมีความแตกต่างกันอย่างไรตัวไหนดีกว่า เพราะฉะนั้น Jelly เลยขออาสารีวิวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ทั้งหมด 5 แบรนด์ด้วยกัน เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อของสาว ๆ และแบรนด์ที่เลือกมาทั้งหมดก็มีดังนี้ค่ะ

 

1. Donutt Total Fibely (โดนัทท์ โทเทิล ไฟบิลี่) ขนาด 20 กรัม


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากแบรนด์โดนัทท์กลิ่นเลมอน ซึ่งมีไฟเบอร์ 7,500 มิลลิกรัม บนฉลากมีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ฉีกซองแล้วละลายผงไฟเบอร์ 1 ซองในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 150 มิลลิลิตร) คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วรับประทานก่อนนอนวันละ 1 ซอง เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวอ่อน เนื้อค่อนข้างข้น

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

2. Aunyeongg Fiber (อันยองไฟเบอร์) ขนาด 20 กรัม


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์อันยองรสมะนาว ดื่มง่าย เป็นผงชงดื่มที่มีไฟเบอร์มากถึง 20,000 มิลลิกรัม เทียบเท่ากับการกินผัก 5 กิโล ส่วนผสมจากส้มแขก ผงบุกข้าวสาลี ชาเขียว ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ สบายพุง ลดน้ำตาลในเลือดและกรดไหลย้อน ด้านหลังซองระบุส่วนผสม วันที่ผลิตและวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจน วิธีรับประทานก็คือนำผงไปละลายกับน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 120 - 150 มิลลิลิตร) คนให้ละลายจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วดื่มเป็นประจำทุกวัน

 

ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์

 

ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์

 

ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์

 

3. JU Abalone Jelly Collagen (เจยูอะบาโลเน่ เยลลี่ คอลลาเจน) ขนาด 30 กรัม


เยลลี่ดีท็อกซ์แบรนด์เจยูอะบาโลเน่รสแอปเปิ้ลกีวี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควรสำหรับวงการดีท็อกซ์ ซึ่งจะแตกต่างจากอาหารเสริมทั่วไปตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเยลลี่คาราจีแนน มีส่วนผสมของ Abalone Collagen ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวสวยเด้งเต่งตึงแลดูสุขภาพดี เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้มอลติทอล ไซรัปและซูคราโลสเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล เรียกได้ว่ากินได้ไม่มีอ้วน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก วิธีรับประทานคือรับประทานวันเว้นวันก่อนนอน 1 - 2 ซองจะให้ผลดีที่สุด สามารถฉีกซองแล้วทานได้ทันที หรือจะแช่เย็นเพื่อรสชาติที่ดี และควรรับประทานให้หมดในครั้งเดียว

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

4. PreActa Fiber Dinner (พรีแอ็คต้า ไฟเบอร์ ดินเนอร์) ขนาด 15 กรัม


อาหารเสริมแบรนด์พรีแอ็คต้ากลิ่นกีวี่ มีพรีไบโอติก 41% และผสมคอลลาเจนจากญี่ปุ่น 24% มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างปลาและข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่ต่างจากแบรนด์อื่นนัก เพียงรับประทานวันละ 1 ซอง ละลายผงไฟเบอร์ในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น (ปริมาตร 150 - 200 มิลลิลิตร) คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้ทันที หรือจะแช่เย็น 15 - 30 นาทีเพื่อเพิ่มรสชาติที่ดี ชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวเข้ม เนื้อค่อนข้างข้น ละลายน้ำง่าย

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

5. EZE D’Tokz Shake (อีซี่ ดีท็อกซ์ เช้ค) ขนาด 18 กรัม


เครื่องดื่มชาเขียวแบรนด์อีซี่ดีท็อกซ์เช้ค รสทรอปิคอลซันไรซ์ จากบอดี้เชพ มีสารสกัดจากผลไม้แท้ ด้านหลังซองไม่ระบุข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร วิธีรับประทานคือนำผลิตภัณฑ์ไปละลายกับน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 180 มิลลิลิตร) ชงให้เข้ากัน ควรดื่มทันทีแล้วตามด้วยน้ำเปล่า 1-2 แก้ว เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีส้ม เนื้อค่อนข้างเหลว ละลายน้ำได้ปานกลาง มีจับตัวเป็นก้อนบ้างเพียงเล็กน้อย

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

สรุป


แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากในเรื่องของรสชาติ แต่ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในการรับประทาน ต้องยกให้ "JU Abalone" เนื่องจากเป็นเยลลี่คาราจีแนน สามารถฉีกซองแล้วรับประทานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชงหรือเตรียมอุปกรณ์มากมาย รับประทานก่อนนอนวันเว้นวัน ไม่ต้องชงทานทุกวันเหมือนดีท็อกซ์ตัวอื่น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากหอยเป่าฮื้อที่ช่วยทำให้ผิวสวย กระดูกแข็งแรง แถมฟิตแอนด์เฟิร์ม ส่วนดีท็อกซ์แบบผงชงดื่มขอยกให้ "อันยอง ไฟเบอร์ ไลม์" ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องการขับถ่ายสบายพุงแล้ว ยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดและอาการกรดไหลย้อนอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยครบจบในซองเดียว Jelly ให้ 3 ผ่านค่ะ

 

ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์