สาวกข้าวมันไก่อย่างเราจะมีอะไรที่ทานแล้ว ถูกปาก อิ่มใจ ไปกว่าไก่เนื้อแน่น ๆ ยิ่งร้านไหนข้าวหอมนุ่ม น้ำจิ้มเด็ดโดนใจ ยิ่งฟินหนักเข้าไปกันใหญ่ วันนี้ Jelly เลยขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปตระเวนชิม 9 ร้านข้าวมันไก่เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ที่อร่อย ฟิน จนชีวิตนี้ต้องได้ลองก่อนตาย!

 

โกอ่าง ประตูน้ำ


"โกอ่าง" ข้าวมันไก่เจ้าดังระดับตำนานที่การันตีความอร่อยได้จากดาว Michelin Guide ไก่เนื้อแน่น ข้าวหอมนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย ยิ่งทานคู่กับน้ำซุปกระดูกหมูต้มมะระร้อน ๆ แล้วยิ่งฟิน จะสั่งแยกเนื้อไก่หรือโปะมาบนข้าวเลยก็ได้ ใครที่มีโอกาสแวะมาแถวประตูน้ำก็อย่าลืมจัดไปอย่าให้เสีย แต่แอบกระซิบว่าคิวยาวตั้งแต่เช้าเลยแหละ

 

9-chicken-rice

 

ข้าวมันไก่นายธง


มาแถวสาธุประดิษฐ์ทั้งที ก็อย่าให้พลาดกับร้าน "ข้าวมันไก่นายธง" ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ไก่เนื้อนุ่มและน้ำซุปมะนาวดองรสชาติกลมกล่อมที่ไม่เหมือนใคร น้ำจิ้มออกไปทางเปรี้ยว ๆ ส่วนตัวข้าวก็ไม่มันจนเกินไป โดยรวมถือว่ารสชาติอร่อยถูกใจเลยหล่ะ ราคาก็ไม่แพง แถมมีที่นั่งให้เลือกถึง 2 ชั้น แนะนำให้รีบไปทานช่วงเช้า เพราะเที่ยงเมื่อไหร่คิวแน่นเมื่อนั้น

 

9-chicken-rice

 

บุญตงกี่ The Up พระราม 3


ข้าวมันไก่ชื่อดังระดับตำนานย่านพระราม 3 "บุญตงกี่" ข้าวมันไก่สิงคโปร์เนื้อหนานุ่ม ชุ่มฉ่ำ ทานคู่กับข้าวมันหอม ๆ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้ว บอกได้เลยว่าฟิน! นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารจีนให้สั่งกันอีกหลากหลายเมนู ทั้งเป็ดย่าง เต้าหู้ทอดและซี่โครงหมูอิมพีเรียล ชวนครอบครัวมาทานรับรองว่าอร่อย อิ่มท้อง ไม่มีผิดหวังจ้าา

 

9-chicken-rice

 

บุญตงเกียรติ


ข้าวมันไก่สิงคโปร์เค้าคุณภาพเริ่ดขนาดนี้จะให้มีแค่ร้านเดียวได้ยังไง ลองมาที่ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังย่านทองหล่อกันบ้างกับร้าน "บุญตงเกียรติ" ที่นี่เค้าเสิร์ฟไก่สับชิ้นใหญ่เนื้อแน่น น้ำจิ้มรสเด็ด ข้าวนิ่ม ๆ เม็ดสีเหลืองน่ารับประทาน ซึ่งราคาก็จะค่อนข้างสูงนิดนึง แต่ทานแล้วรสชาติดีจนสาวกข้าวมันไก่อย่างเราต้องยอมเลยค่ะ

 

9-chicken-rice

 

ข้าวมันไก่พรทิพย์ ประตูน้ำ


มาเติมพลังหลังจากเดินเล่นจนขาลากที่ร้าน "ข้าวมันไก่พรทิพย์" ถึงแม้จะไม่ได้ชื่อดังเท่าร้านอื่น แต่ความอร่อยก็จัดว่าสูสีกันเลยทีเดียว แถมยังมีเมนูน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ จานใหญ่ให้ซดกันเพลิน ๆ แก้เลี่ยน ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋าและป้าเจ้าของร้านก็น่ารักมาก ๆ กินแล้วอิ่มใจสุด ๆ  

 

9-chicken-rice

 

เรือนต้น โรงแรมมณเฑียร


ร้านอร่อยในดวงใจที่ถูกบอกต่อกันมานักต่อนัก "ข้าวมันไก่เรือนต้น" โรงแรมมณเฑียร ที่เสิร์ฟไก่ชิ้นใหญ่มาพร้อมกับน้ำจิ้มหลากหลายสูตร ซึ่งนอกจากจะเคี้ยวเต็มปากเต็มคำแล้ว ยังได้รสชาติและกลิ่นหอม ๆ ของน้ำมันงาที่ราดลงมาในจานเพิ่มความฟินไปอีกเท่าตัว เห็นราคาแล้วอาจจะชะงัก แต่ถ้าได้ลองสักคำ จะรู้ว่าอร่อยคุ้มค่าสมคำร่ำลือเลยค่ะ

 

9-chicken-rice

 

เม้งเจริญโภชนา


ร้านข้าวมันไก่ในดวงใจย่านสาธุประดิษฐ์อีกหนึ่งร้านกับ "เม้งเจริญโภชนา" ไก่นุ่ม ๆ น้ำจิ้มแซ่บ ๆ ถือว่าอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่ข้าวจะค่อนข้างมันนิดนึง อาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ แต่สำหรับใครที่ชอบความเยิ้มของข้าวมันแล้วหล่ะก็ แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เลยนะ

 

9-chicken-rice

 

 สรณ์


เดินลัดเลาะไปอีกไม่กี่ซอยก็มาเจอกับร้านข้าวมันไก่เจ้าอร่อยอีกร้านกับ "สรณ์" ร้านนี้เค้ามีทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม ส่วนไก่ก็เนื้อนุ่มอีกเช่นเคย ข้าวมันก็หอม ไม่แฉะ แถมยังให้ผักเยอะเหมาะกับสาว ๆ Healthy อย่างเราม้ากกก

 

9-chicken-rice

 

ฮกดี


เอาใจสายกินดึกกับร้าน "ฮกดี" ข้าวมันไก่สิงคโปร์แท้ ๆ ที่เปิดให้ทานกันตลอดคืน ทางร้านจะเสิร์ฟไก่กับข้าวแยกจานกันมา ซึ่งนอกจากจะอร่อยฟินไปกับไก่เนื้อนุ่ม ข้าวหอม ๆ แล้ว ยังมีผักคะน้าฮ่องกงราดน้ำมันมาแบบกรอบ ๆ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่มีให้เลือกกันถึง 3 รส โดยรวมแล้วถือว่าอร่อย คุ้มค่า ปริมาณเหมาะสมกับราคา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวกข้าวมันไก่ต้องมาโดน! 

 

9-chicken-rice

 


แต่ละร้านบอกได้เลยว่าไม่โดนตอนนี้แล้วจะให้ไปโดนตอนไหน อร่อยเด็ดครบเครื่องทั้งเนื้อไก่ น้ำจิ้ม ข้าวมันและน้ำซุปขนาดนี้ รีบแท็คเพื่อนแท็คแฟนให้พาไปตระเวนทานให้ครบทุกร้านกันด่วน!