ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์ออฟฟิศแล้ว ยังไงก็ต้องนั่งทำงานหน้าคอมทั้งวันแบบหนีไม่พ้นใช้มั้ยหล่ะคะ รู้มั้ยว่าการนั่งทำงานนานๆ อาจจะทำให้สาวๆ เป็นออฟฟิศซินโดรมแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ ยิ่งรู้สึกปวดเมื่อยแล้วนั่นหล่ะ มันเริ่มแสดงอาการออกมาแล้ว วันนี้น้อง Jelly ก็อยากจะชวนทุกคนมายืดเส้นยืดสายกับ 5 ท่าบริหาร แก้อาการออฟฟิศซินโดรม ง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก มาทำไปพร้อมกันเลยดีกว่าจ้า

 

 

 

1. Neck Stretches


หากสาวๆ มีความเมื่อยคอจากการที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ให้เอามือหนึ่งข้างมาจับบริเวณหัวแล้วเอียงคอไปข้างซ้ายและด้านขวาสลับกันไปอย่างช้าๆ จะช่วยคลายความเมื่อยล้าบริเวณต้นคอได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

2. ยืดกล้ามเนื้อหลังแขน


เวลาทำงาน นั่งอยู่ที่โต๊ะนานๆ ก็ทำให้เมื่อยแขนเป็นธรรมดา เพราะฉะนั้นน้อง Jelly อยากให้สาวๆ ยกแขนขึ้นสองข้างแล้วนำมาแตะบริเวณไหล่ โดยที่แขนทั้งสองข้างไขว้กัน เป็นการยืดกล้ามเนื้อบริเวณหลังแขน คลายความเมื่อยล้า

 

 

 

 

 

 

3. ยืดกล้ามเนื้อไหล่


หากนั่งทำงานนานๆ และไม่ถูกลักษณะ อาการปวดไหล่ก็ยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ให้สาวๆ ยืดแขนมาด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง จากนั้นให้เอาแขนข้างหนึ่งมาไขว้แขนอีกข้างหนึ่งไว้เพื่อยืดกล้ามเนื้อไหล่ ทำสลับกันทั้งด้ายซ้ายและด้านขวา

 

 

 

 

 

 

 

4. บริหารนิ้วมือ


เวลาที่เราใช้คอมพิวเตอร์ มือของเราก็ต้องพิมพ์คีย์บอร์ดทุกวันอยู่แล้ว ยืดเส้นยืดสายนิ้วและมือขอเราด้วยท่าบริหารนิ้วมือ นำมือทั้งสองข้างมาประสานกันแล้วยืดไปด้านหน้าให้สุดแขน ช่วยแก้อาการปวดนิ้วมือและแขนได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

5. บิดตัวสลับกัน


หากรู้สึกเมื่อบริเวณลำตัวเมื่อต้องนั่งหลังตรงนานๆ ให้สาวๆ นั่งตัวตรง จากนั้นให้บิดตัวสลับกันไปมาซ้ายขวา ท่านี้ไม่ยากเท่าไหร่แต่คลายความเมื่อยล้าได้ดีเลยนะ หรือจะเพิ่มออฟชั่นด้วยการขับแข้งจับขาก็ไม่ว่ากัน ได้หมดเลยจ้า